Buôn lậu pháo diễn biến phức tạp

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/01/2020 18:42 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Càng gần đến Tết Nguyên đán, khu vực biên giới và dọc tuyến đường 9 thuộc địa bản tỉnh Quảng Trị tình hình buôn lậu pháo càng trở nên phức tạp.

Theo Bộ luật hình sự mới, chỉ cần vận chuyển 6 kg pháo là bị khởi tố, nên các đối tượng dùng rất nhiều thủ đoạn tinh vi để vận chuyển pháo.

Lái xe ô tô mang biển kiểm soát 15B-013.38 chạy hướng Lao Bảo - Đông Hà bị CSGT truy đuổi gần 60km. Sau đó, lái xe này tiếp tục đâm thẳng vào xe của CSGT Quảng Trị và lao lên lề đường.

Năm nay, các đối tượng buôn lậu pháo sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi hơn các năm trước. Các đối tượng tập kết pháo dọc tuyến sông Sê Pôn, sau đó lợi dụng với nhiều thời gian khác nhau, xé lẻ hàng khoảng 3 - 4 kg pháo, cất giấu trong xe mô tô, vận chuyển về tuyến đường 9, rồi tập kết ở nhiều điểm, dùng nhiều loại xe khác nhau, để đưa pháo về nội địa và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Trong những tháng cuối năm này, lực lượng chức năng ở trên tuyến biên giới cũng như nội địa đã phát hiện và bắt giữ 17 vụ, với gần 260 kg pháo. Tình hình buôn lậu pháo hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp ở khu vực biên giới Quảng Trị.

Từ nay cho đến Tết Nguyên đán, các đối tượng vận chuyển pháo sẽ còn manh động và liều lĩnh hơn. Điều này tạo nên mối hiểm nguy, đe doạ đến tính mạng, tài sản của mọi người. Thực trạng trên đòi hỏi sự phối hơp đồng bộ hơn từ các lực lượng chức năng, để giữ bình yên cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước