Cách chức người phê chuẩn truy tố vụ quán cà phê Xin Chào

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 14:25 GMT+7

Ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào. (Ảnh: Người lao động)

VTV.vn - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã cách chức ông Lê Thanh Tòng, người phê chuẩn truy tố vụ quán cà phê Xin Chào.

Ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh, người đã từng giữ chức Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Bình Chánh, vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cách chức vì đã ký quyết định khởi tố và truy tố chủ quán cà phê Xin Chào là ông Nguyễn Văn Tấn về tội kinh doanh trái phép và phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Văn Bỉ trong "vụ án chòi vịt".

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cũng quyết định cách chức kiểm sát viên đối với ông Huỳnh Văn Son, kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh. Đây là kiểm sát viên phụ trách việc kiểm sát hoạt động khởi tố và truy tố vụ cà phê Xin Chào.

Sau khi công luận lên tiếng, hôm 21/4 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh làm rõ vụ chủ quan cà phê Xin chào bị truy tố và sau đó cả hai vụ án đã bị đình chỉ, các bị can được xác định là không có tội. Đây là một trong những vụ điển hình về hình sự hóa các hoạt động kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước