Cần làm rõ vụ mua bán trái phép gần 9.000 lít xăng máy bay

Việt Cường, Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 22:02 GMT+7

VTV.vn - Dư luận đòi hỏi cần làm rõ nguồn gốc và trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị về vụ việc mua bán trái phép gần 9000 lít xăng của quân đội.

Vụ việc mua bán, vận chuyển trái phép gần 9.000 lít xăng máy bay ở Hưng Yên diễn ra vào tháng 3/2016, đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Mặc dù từ ngày 25/3, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã có những chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu các lực lượng chức năng điều tra, xác minh, kết luận chính xác khách quan vụ việc và xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật, tuy nhiên, sau gần 4 tháng, vụ mua bán trái phép xăng quân đội này vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Theo nguồn tin tố giác ban đầu, lượng xăng được bơm hút từ kho của Công ty TNHH 165 thuộc Tổng công ty Xăng dầu quân đội. Tuy nhiên, ngày 22/3, các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên vẫn báo cáo rằng hơn 8.800 lít xăng được mua của một người dân lạ mặt ở ngay bên đường. Hưng Yên cũng định khép lại vụ việc này bằng việc xử phạt vi phạm hành chính.

Sau khi Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia có ý kiến, ngày 6/4, Ban Chỉ đạo 389 Hưng Yên đã có một báo cáo khác hẳn với báo cáo trước đó. Báo cáo này chỉ rõ, gần 9.000 lít chất lỏng chính là xăng máy bay của Công ty 165 để cấp phát cho các đơn vị phòng không, không quân. Việc mua bán trái phép, không hóa đơn chứng từ được thực hiện giữa bên bán là vị Phó Trưởng Phòng Kế hoạch vật tư của Công ty 165 và bên mua là Giám đốc Công ty Thiết bị xăng dầu Đức Minh.

Hồ sơ của vụ việc ngay sau đó đã được chuyển sang Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng để điều tra tiếp.

Gần 9.000 lít chất lỏng nghi là xăng máy bay: Bộ Quốc phòng vào cuộc Gần 9.000 lít chất lỏng nghi là xăng máy bay: Bộ Quốc phòng vào cuộc

VTV.vn -Ngày 5/4, Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã làm việc với Công ty TNHH MTV 165, Công an tỉnh sau thông tin về vụ vận chuyển chất lỏng (nghi là xăng máy bay) ở Hưng Yên,

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước