Cảnh báo hình thức lừa đảo mới qua đường bưu điện

Trâm Anh-Thứ bảy, ngày 23/01/2021 18:39 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân đã sập bẫy của kẻ gian khi nộp tiền đóng phí bảo hiểm để nhận bưu phẩm.

Đánh vào nhu cầu cần tiền để trả nợ, mua sắm dịp cận Tết của nhiều người, một số đối tượng lừa đảo đã nghĩ ra chiêu trò cho vay lãi suất thấp, núp bóng giao dịch qua đường bưu điện.

Hình thức lừa đảo mới xuất hiện đã khiến nhiều người dân ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sập bẫy.

Các đối tượng tự xưng là nhân viên ngân hàng, giới thiệu gói vay tiêu dùng với lãi suất chỉ 1%/năm. Để được cấp khoản vay, người vay phải đến bưu điện, nhận một bưu phẩm có chứa mã ID duyệt hồ sơ vay vốn, sau đó mang tới ngân hàng mới được giải ngân khoản vay. Tuy nhiên, muốn nhận được bưu phẩm này phải đóng phí bảo hiểm gần 1,4 triệu đồng và được các đối tượng cam kết hoàn trả lại sau 3 tháng.

Sau khi đóng tiền xong, các nạn nhân không thể liên lạc với đối tượng. Và khi hình thức lừa đảo này bị phát giác, nhiều người tiếp theo đến bưu điện để nhận "mã ID kích hoạt vay vốn ngân hàng" đã được khuyến cáo kịp thời.

Giấu ma túy trong hộp sữa bột, gửi từ Đức về Việt Nam qua đường bưu điện Giấu ma túy trong hộp sữa bột, gửi từ Đức về Việt Nam qua đường bưu điện

VTV.vn - Công an tỉnh Nam Định vừa triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ nước ngoài về Việt Nam và thu giữ 20.000 viên ma túy tổng hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước