Nhận 10 triệu, chở 139 hộp pháo nổ từ Cao Bằng về Hà Nội để tiêu thụ

Minh Đức-Thứ hai, ngày 18/01/2021 14:27 GMT+7

VTV.vn - Đối tượng khai nhận được thuê chở 139 hộp pháo nổ từ Cao Bằng về Hòa Bình để tiêu thụ trong dịp Tết với giá 10 triệu đồng.

Khoảng 19h45 phút, tổ công tác của Đội CSGT số 15 trong quá trình làm nhiệm vụ tại ngã tư Quốc lộ 2 - Võ Văn Kiệt, phát hiện xe ô tô bán tải mang BKS 11C - 045.70 di chuyển qua ngã tư có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Khi lái xe chấp hành mở nắp thùng xe bán tải mở ra, phía trong là nhiều thùng các tông, bên trong có chứa pháo nổ. Qua kiểm đếm, CSGT xác định có 139 hộp pháo nổ.

Ngay sau đó, lái xe và toàn bộ tang vật đã được đưa về trụ sở Đội CSGT số 15 để đấu tranh làm rõ. Tại đây, danh tính lái xe được làm rõ là Lý Minh Giang (SN 2002, HKTT Tại xã Minh Quang, TP Cao Bằng).

Nhận 10 triệu, chở 139 hộp pháo nổ từ Cao Bằng về Hà Nội để tiêu thụ - Ảnh 1.

Số pháo nổ bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Giang khai nhận được một người ở Cao Bằng thuê chở số pháo này với giá 10 triệu đồng từ Cao Bằng về Hòa Bình, để giao cho người mua tiêu thụ trong dịp Tết. Để có phương tiện vận chuyển, Giang đã đi thuê chiếc xe bán tải với giá 1 triệu đồng/ ngày và xuất phát lúc 3h sáng từ Cao Bằng về qua Hà Nội để đến Hòa Bình.

Khi đi đến khu vực ngã tư Quốc lộ 2 – Võ Văn Kiệt, Giang cố tình đi lách vào giữa các phương tiện nhằm nhanh chóng qua chốt, nhưng biểu hiện khả nghi của Giang không qua được đội CSGT số 15.

Hiện vụ việc đã được Đội CSGT số 15 bàn giao đến Đội Cánh sát kinh tế, CAH Sóc Sơn xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước