CHÍNH THỨC: Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến tiếp viên làm lây lan COVID-19

VTV Digital-Thứ năm, ngày 03/12/2020 11:53 GMT+7

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: Trần Bình)

VTV.vn - Căn cứ thông tin về bệnh nhân COVID-19 số 1342, Công an TP.HCM đã xác định có dấu hiệu tội phạm "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại TP.HCM".

Trưa 3/12, tại buổi họp báo ở Trung tâm báo chí TP.HCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM đã thông báo chính thức về việc khởi tố vụ án hình sự "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại TP.HCM".

Quyết định khởi tố vụ án căn cứ thông tin về bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 1342 và sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại TP.HCM". quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự.

CHÍNH THỨC: Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến tiếp viên làm lây lan COVID-19 - Ảnh 1.

Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại TP.HCM"

Đến ngày 30/11, TP.HCM ghi nhận 4 ca dương tính mới. Trong đó có một ca lây trong khu cách ly (BN1342) và ba ca lây ngoài cộng đồng (BN 1347, BN 1348, BN 1349).

Theo Sở Y tế, BN1342 - nam tiếp viên hàng không đã vi phạm cam kết đã ký liên quan đến việc cách ly.

Theo quá trình cách ly tại khu cách ly của Vietnam Airlines, mỗi chuyến bay sẽ cách ly một khu riêng. Tuy nhiên, trong thời gian bốn ngày cách ly, BN1342 đã vi phạm quy định và di chuyển từ khu này sang khu khác. Từ đó, BN nhiễm bệnh và lây cho BN1347 khi đang cách ly tại nhà. Đây là vi phạm rất nghiêm trọng.

Sáng nay, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có quyết định tạm đình chỉ công việc để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải với nam tiếp viên D.T.H, tiếp viên hàng không của hãng đồng thời là bệnh nhân 1342.

Tiếp viên này đã vi phạm quy định của nhà nước cách ly y tế phòng ngừa COVID-19 gây hậu quả nghiêm trọng. Thời gian tạm đình chỉ công việc từ 2/12 đến hết ngày 31/12/2020.

Nội dung chi tiết buổi họp báo:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước