Cặp vợ chồng lừa gần 50 tỷ đồng để xây nhà, tiêu xài cá nhân

PV (tổng hợp)-Thứ tư, ngày 17/08/2022 18:37 GMT+7

VTV.vn - Viện cớ vay tiền để đáo hạn ngân hàng và kinh doanh bất động sản, cặp vợ chồng Liêm-Nhi đã vay gần 48 tỷ đồng của nhiều người.

Ngày 17/8, tờ Tiền Phong dẫn thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, để phục vụ điều tra mở rộng vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến cặp vợ chồng Trương Quang Liêm (SN 1987) và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993), ở phường 1, thị xã Quảng Trị, CQĐT đề nghị các bị hại cung cấp thêm thông tin.

Trước đó, ngày 11/8, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Quang Liêm (35 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi, trú thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong khi đó, tờ ZingNews đưa tin, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã có thông báo kết quả giải quyết tố giác về tội phạm của các cá nhân trên địa bàn tố giác vợ chồng ông Trương Quang Liêm và bà Nguyễn Thị Quỳnh Nhi có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung tố giác, từ năm 2021 đến tháng 2/2022, vợ chồng ông Liêm, Nhi đã đưa ra thông tin vay tiền làm đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản để vay mượn của nhiều người tổng số tiền gần 48 tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình kiểm tra, xác minh có đủ cơ sở kết luận việc Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc đáo hạn ngân hàng cho người khác, kinh doanh bất động sản làm cho những người có tiền tin là thật và đã thực hiện việc giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất.

Sau khi nhận được tiền, Nhi đã chiếm đoạt số tiền đó để sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà và chi tiêu cá nhân.

Trên thực tế, Nhi thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng số tiền để thực hiện hoạt động này là rất ít so với tổng số tiền vay.

Trương Quang Liêm đã giúp sức cho Nguyễn Thị Quỳnh Nhi trong việc tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền.

Hành vi của Nguyễn Thị Quỳnh Nhi, Trương Quang Liêm đủ yếu tố cấu thành tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước