Đánh ghen - Sai lầm nối tiếp sai lầm

Sơn Lâm - Mạnh Khang - Anh Nguyên-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 10:12 GMT+7

VTV.vn - Chúng ta cần làm gì khi có người thứ 3 xen vào mối quan hệ hôn nhân gia đình mình? Đánh ghen có giải quyết được vấn đề hay chỉ là sai lầm nối tiếp sai lầm?

Nếu tìm kiếm câu trả lời qua những đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, rất có thể đó sẽ là những hình ảnh bạo lực như vụ đánh ghen ầm ĩ và lùm xùm trên phố Lý Nam Đế hay vụ đánh ghen tại Ba Vì vài ngày trước. Khi xem clip này, đa số người xem sẽ dành sự thương cảm cho người phụ nữ bị chồng phản bội, chĩa mũi dùi trỉ trích về kẻ thứ 3... 

Ai là người có hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng theo luật "Hôn nhân gia đình" thì đã rõ, nhưng cách hành xử bằng bạo lực như thế này có phải một lựa chọn tốt để giải quyết vấn đề? Hay thay vào đó, nó lại kéo theo nhiều hệ quả mà có lẽ chẳng mấy ai lường trước khi đi đánh ghen như việc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội cố ý gây thương tích.

"Trong trường hợp đánh ghen gây thương tích trên 11% thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, với mức hình phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, tù 6 tháng đến 20 năm hoặc chung thân tùy mức độ" - Luật sư Phạm Thanh Bình nói với phóng viên Chuyển động 24h.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

đánh ghen

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước