Đề nghị án tử hình cho chủ mưu vụ giết người, giấu xác trong bê tông

Hải Minh (t/h)-Thứ sáu, ngày 26/06/2020 15:32 GMT+7

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Cho rằng chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà trong vụ giết người, đổ bê tông phi tang xác tại Bình Dương có hành động tàn nhẫn, bất nhân, VKS đề nghị HĐXX áp dụng hình phạt tử hình.

Tại phiên xét xử vụ giết người, đổ bê tông phi tang xác, chiều 26/6, đại diện VKS cho rằng cáo trạng đã truy tố đúng người đúng tội.

Trong sự vụ của ông Trần Đức Linh (52 tuổi, nạn nhân thứ nhất), ông này đã tự cứu lấy sinh mạng mình bằng cách bỏ trốn sau 10 ngày nhịn ăn trong quá trình tịch cốc nhưng bị bắt trở lại. Khi nạn nhân cận kề cái chết, chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà đã bỏ mặc, không cứu chữa. Bị cáo nói có niềm tin rằng nạn nhân Linh không chết, là không có căn cứ. Hành vi của Hà đủ cơ sở bị quy tội Giết người.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà có vai trò chủ mưu, cầm đầu trong vụ án giết người, phi tang xác trong bê tông nên phải nhận hình phạt nặng nhất - tử hình.

Bị cáo Lê Ngược Phương Thảo, 30 tuổi, bị đề nghị 22-23 năm tù cho hai tội Giết người và Che giấu tội phạm; Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm từ 19-21 năm tù về hai đội Giết người và Không tố giác tội phạm. Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa – mẹ của bị cáo Hà, bị đề nghị 13-15 năm tù cho hai đội Giết người và Không tốt giác tội phạm.

Dù Hà và Thảo không thừa nhận một phần nội dung cáo buộc, Hoa và Huyên không thừa nhận hành vi 2 tội danh mà VKS truy tố, tuy nhiên, theo đại diện VKS, qua lời khai tại cơ quan điều tra và chứng cứ thu thập được, đã có đủ cơ sở để truy tố các tội danh đối với 4 bị cáo.

Theo cáo trạng, tháng 7/2018, Hà đứng đầu nhóm 8 người thuê 1 căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để tu luyện. Sau khi 2 người bỏ đi, Hà sợ bị lộ nên chuyển sang thuê căn nhà khác tại xã Hưng Hòa, tỉnh Bình Dương.

Cuối năm 2018, Hà và 5 người còn lại đến Bà Rịa – Vũng Tàu thuê villa để "tịch cốc". Do phương pháp tu luyện khắc nghiệt, ông Linh đã bỏ trốn, bị Hà và Thành bắt lại, đánh đập và bỏ mặc, khiến nạn nhân tử vong. Cả nhóm đưa thi thể về căn nhà ở xã Hưng Hòa bỏ trong thùng nhựa, đổ bê tông để tránh mùi hôi.

Thời gian sau, Thành có biểu hiện hay trốn ra ngoài ăn khuya, sinh hoạt không đúng quy định "tu luyện" nên Hà và 3 thành viên còn lại đã giết người này bằng cách chích điện và siết cổ. Thi thể nạn nhân Thành cũng bị phi tang bằng cách cho vào thùng nhựa, đổ bê tông. Vụ việc chỉ bị phác giác bởi chủ căn nhà nói trên, sau khi nhóm của Hà đã trả nhà và rời đi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước