Đình chỉ công tác Phó Chi cục trưởng Hải quan say xỉn gây tai nạn giao thông bỏ chạy

Lan Chi (T/h)-Chủ nhật, ngày 28/06/2020 14:24 GMT+7

Hình ảnh ông Mai Như Vệ khi bị người dân truy đuổi, yêu cầu dừng xe

VTV.vn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước - bị tạm đình chỉ công tác để điều tra việc gây tai nạn giao thông.

Vị Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan bị tạm đình chỉ công tác là ông Mai Như Vệ (54 tuổi). Theo ông Nguyễn Văn Ngàn, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hải quan tỉnh Bình Phước, ông Mai Như Vệ bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra sau khi gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy. Toàn bộ vụ tai nạn được camera an ninh của người dân và người tham gia giao thông truy đuổi vị cán bộ gây tai nạn giao thông bỏ chạy ghi lại. Ông Vệ sau đó bị người dân bắt được, giao cho công an.

Theo lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước, ông Vệ cũng đã làm việc với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước giải trình diễn biến vụ việc ông gây tai nạn rồi bỏ chạy. Sau khi nắm thông tin ban đầu về vụ việc, Cục Hải quan tỉnh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vệ để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Cục Hải quan tỉnh Bình Phước cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Phước, Tổng cục Hải quan vụ việc liên quan đến ông Vệ để các cơ quan này nắm bắt và có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Hiện tại, vụ việc đang trong quá trình điều tra, phải chờ kết luận của cơ quan điều tra về sai phạm của ông Vệ. Theo ông Nguyễn Văn Ngàn, quan điểm của Cục Hải quan tỉnh Bình Phước là sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó, không bao che.

Trước đó, chiều 26/6, ông Mai Như Vệ điều khiển xe ô tô BKS 93A-160.78 lưu thông trên đường ĐT.759, hướng từ huyện Bù Đốp (Bình Phước) đi Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến đoạn thôn Bình Tân, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước thì bất ngờ tông trực diện vào xe máy mang biển số 93H1-202.42, do bà Phạm Thị Năm (36 tuổi, ngụ xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập) điều khiển lưu thông theo hướng ngược lại.

Đình chỉ công tác Phó Chi cục trưởng Hải quan say xỉn gây tai nạn giao thông bỏ chạy - Ảnh 1.

Camera nhà dân ghi lại thời điểm xảy ra tai nạn

Cú tông mạnh đã khiến bà Năm ngã văng ra đường, bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. Xe máy của bà Năm bị hư hỏng nặng, xe ô tô của ông Vệ cũng bị hư hỏng phần đầu. Sau khi gây tai nạn, ông Vệ không dừng xe mà tiếp tục lái xe bỏ chạy khoảng 5km thì bị người dân đuổi theo chặn lại.

Qua xác minh của công an huyện Bù Gia Mập, thời điểm gây tai nạn, ông Vệ vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Ông Vệ cùng phương tiện gây tai nạn sau đó được bàn giao cho công an huyện Bù Gia Mập lập biên bản xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước