Đối tượng xuất nhập cảnh trái phép liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn

Đình Hải-Thứ ba, ngày 02/03/2021 19:00 GMT+7

VTV.vn - Hám lợi, nhiều đối tượng đã móc nối, tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép, trốn cách ly làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong lúc cả nước đang thực hiện nhiều biện pháp truy vết, ngăn chặn dịch COVID-19 thì không ít đối tượng đã tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép. Đáng chú ý, các đối tượng này liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn nhằm qua mặt cơ quan chức năng, không chỉ đường bộ mà cả đường biển, thậm chí còn tổ chức đưa đón người vượt biên qua nước thứ ba.

5-7 triệu đồng là số tiền mỗi người phải bỏ ra cho các đối tượng tổ chức đưa người vượt biên qua biên giới Việt Lào. Nếu trót lọt, sau một đêm, các đối tượng thu về hơn 60 triệu đồng. Lợi nhuận cao nên dù biết có thể làm lây lan dịch bệnh song các đối tượng đưa đón người vượt biên trái phép vẫn lén lút hoạt động trên các tuyến biên giới bất kể ngày đêm.

Để đưa người xuất nhập cảnh trái phép, các đối tượng đã móc nối với người dân khu vực biên giới thông thạo đường đi và thay đổi nhiều phương tiện di chuyển, bất kể ngày đêm. Mọi giao dịch, thông tin liên lạc đều được các đối tượng triệt để sử dụng mạng xã hội nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Bên cạnh việc duy trì hơn 1.600 tổ chốt kiểm soát dọc biên giới, nhiều biện pháp mạnh cũng được lực lượng biên phòng cả nước triển khai để đảm bảo an ninh biên giới, ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép.

Năm 2020, lực lượng biên phòng cả nước đã khởi tố 78 vụ án, truy tố 165 đối tượng tổ chức vượt biên trái phép, kịp thời ngăn chặn và đưa đi cách ly hơn 31 nghìn người xuất nhập cảnh trái phép.

Trục xuất 11 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Bình Dương Trục xuất 11 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Bình Dương

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã bàn giao 11 người nước ngoài nhập cảnh trái phép cho Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn để trục xuất họ trở về nước sở tại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước