Đồng Nai: Bắt quả tang cơ sở giết mổ lợn chết mang mầm bệnh dịch tả châu Phi

Linh Chi - D.T.-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 17:19 GMT+7

VTV.vn - Ngày 9/12, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai thông tin về việc bắt quả tang cơ sở giết mổ lợn chết mang mầm bệnh, sắp đưa đi tiêu thụ.

Trước đó, vào 13h30 ngày 8/12, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Trương Duy Điệp, có địa chỉ tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở của ông Điệp có 2 nhân viên đang giết mổ 17 con lợn chết với trọng lượng là 657kg.

Điều đáng nói, toàn bộ quá trình giết mổ được thực hiện trên nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Toàn bộ số thịt lợn nói trên đều đã biển đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối. Khi đoàn kiểm tra yêu cầu, ông Điệp không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động giết mổ cũng như chứng minh nguồn gốc số lợn chết này.

Đồng Nai: Bắt quả tang cơ sở giết mổ lợn chết mang mầm bệnh dịch tả châu Phi - Ảnh 1.

Số lợn nhiễm bệnh mua về đã được lò mổ lậu xẻ thịt, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. (Ảnh: CAND)

Ông Điệp khai nhận, số lợn chết nói trên ông mua của ông Tự (trú tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất), với giá 20.000 đồng/kg. Sau đó đưa về giết mổ, bán lại cho một số đầu mối để tiêu thụ trên thị trường với giá 30.000 đồng/kg.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai đã tiến hành phân tích mẫu thịt lợn. Kết quả cho thấy, số lợn chết phát hiện trong cơ sở giết mổ của ông Trương Duy Điệp dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm, đồng thời bàn giao toàn bộ tang vật, hồ sơ cho Công an huyện Thống Nhất để tiếp tục điều tra, xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước