Đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam giá 250.000 đồng/người

Đình Hải-Thứ tư, ngày 29/07/2020 19:56 GMT+7

VTV.vn - Hai phụ nữ Việt Nam nhận lời đưa nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép với thù lao 250.000 đồng/người.

Sáng 29/7, Đại tá Ninh Văn Hợp, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, chuyển cơ quan công an, bắt tạm giam 2 đối tượng đưa 9 công dân Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép qua đường mòn tại mốc 1219 trên đỉnh Mẫu Sơn, thuộc huyện Lộc Bình.

Các đối tượng khai nhận đã nộp tiền cho một đường dây ở Trung Quốc để đi du lịch tại Việt Nam, sau khi chơi ở Hà Nội 4 ngày, các đối tượng trở về bằng đường rừng qua đỉnh Mẫu Sơn thì bị biên phòng Lạng Sơn bắt giữ.

Đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho biết: "Chúng tôi được một đường dây tổ chức sang Việt Nam chơi không cần visa nhập cảnh, qua đường rừng có người Việt Nam đón và đưa vào nội địa".

Hai đối tượng cầm đầu đường dây là Hoàng Thị Thơm (SN 1980) và Đinh Thị Từ (SN 1983) cùng trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Với số tiền công 250.000 đồng/khách Trung Quốc, Từ và Thơm đã tìm các nhánh đường rừng ít người qua lại để đưa trót lọt hàng chục người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép.

Triển khai các biện pháp kiểm soát biên giới và duy trì thường xuyên các chốt chặn tại đường mòn, lối mở, từ đầu năm đến nay, lực lượng biên phòng Lạng Sơn đã bắt giữ 23 vụ, khởi tố 46 đối tượng tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép. Đơn vị này đã tăng cường thêm nhiều tổ tuần tra cơ động và chốt chặn trong rừng để ngăn chặn đối tượng vượt biên

Hiện Bộ Tư lệnh biên phòng đã kích hoạt toàn bộ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời tổ chức 8 đoàn công tác đi kiểm tra toàn bộ các chốt kiểm soát tại 8 tỉnh biên giới, sớm ngăn ngừa và phát hiện hoạt động xâm nhập biên giới trái phép.

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ biên giới Lạng Sơn Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ biên giới Lạng Sơn

VTV.vn - Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã triệt phá một đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước