Dùng tàu cá đưa người vượt biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn dịch

Huyền Trang (t/h)-Thứ năm, ngày 30/07/2020 16:34 GMT+7

Phương tiện vượt chốt đường bộ vừa bị bắt giữ ở Lăng Cô (Ảnh: Nhân dân)

VTV.vn - Trưa 30/7, Đồn Biên phòng Lăng Cô, Thừa Thiên Huế đã bắt quả tang một vụ chuyển người từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế bằng tàu cá để tránh cách ly.

Qua xác minh, tàu cá trên xuất phát từ phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) ra tỉnh Thừa Thiên - Huế với mục đích đưa người từ TP Đà Nẵng về quê ở xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc trốn dịch. Chiếc tàu cá bị bắt khi cập vào bờ biển thôn Đồng Dương, thị trấn Lăng Cô. 

Nhờ có phương án từ trước, Đồn biên phòng Lăng Cô đã phong tỏa khu vực, yêu cầu những người vừa xuống tàu cách ly tại chỗ, trong khi chờ lực lượng y tế địa phương đến xử lý theo quy định. Tại thời điểm phát hiện, trên tàu có 9 người, trong đó có 7 người có hộ khẩu Thừa Thiên - Huế, hai người hộ khẩu Đà Nẵng. Trước đó, các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện con đường chuyển người ra khỏi TP Đà Nẵng nên giao Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai chốt chặn, đón lõng.

Cũng liên quan đến việc người dân ra khỏi vùng dịch để tránh cách ly, trong hai ngày qua, tại điểm đèo Hải Vân đã có hàng trăm phương tiện ô tô và xe máy vượt đèo để rời Đà Nẵng đi về các tỉnh, thành khác phía Bắc.

Những người này chủ yếu đang sinh sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Khi thấy dịch bệnh diễn biến phức tạp, họ đã tự ý rời thành phố bằng đường bộ để tránh khai báo y tế. Ngày thường, hầm Hải Vân sẽ có xe trung chuyển để vận chuyển người và phương tiện bằng đường hầm tuy nhiên, trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19, hầm Hải Vân cấm vận chuyển người và phương tiện nên người dân đã di chuyển bằng đường đèo.

Hiện nay, dịch COVID-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Bắt giữ 4 đối tượng chuẩn bị vượt biên trái phép Bắt giữ 4 đối tượng chuẩn bị vượt biên trái phép

VTV.vn - Đồn Biên phòng Hải Hòa (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh) vừa bắt giữ 3 đối tượng nữ giới cùng 1 người đàn ông đưa dẫn đang chuẩn bị vượt biên trái phép qua biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước