Giải cứu hai nạn nhân trong vụ mua bán người sang Campuchia

Quốc Thái-Thứ hai, ngày 04/07/2022 14:29 GMT+7

VTV.vn - 2 nạn nhân ở Gia Lai bị dụ dỗ sang Campuchia làm việc nhẹ, lương cao nhưng thực tế họ phải lao động khổ sai, thường xuyên bị đánh đập bằng gậy gỗ và dây điện.

Sau gần 1 tháng lập án và theo dõi hoạt động môi giới, tổ chức xuất cảnh trái phép qua biên giới Campuchia và có dấu hiệu mua bán người, tối 3/7, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Tư lệnh Biên phòng, đã giải cứu thành công 2 trong số 7 nạn nhân trong đường dây mua bán người.

Giải cứu hai nạn nhân trong vụ mua bán người sang Campuchia - Ảnh 1.

Cả hai nạn nhân này đều là người dân tộc thiểu số tại xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Theo thông tin ban đầu, do có nhu cầu việc làm nên các nạn nhân đã lên mạng xã hội Facebook và được một đối tượng có tên là "Bin Trần" dụ dỗ sang Campuchia làm việc máy tính, với mức lương từ 18-20 triệu/tháng.

Tuy nhiên, khi sang đến nơi, cả hai phải lao động với cường độ cao, thường xuyên bị đánh đập bằng gậy gỗ, dây điện và bị dọa giết nên đã tìm cách báo gia đình và được lực lượng chức năng giải cứu.

Hiện Biên phòng tỉnh Gia Lai đã bắt được đối tượng "Bin Trần" và đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước