Hà Nội: Bắt giữ 1 tấn nguyên liệu bánh Trung thu nhập lậu

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/09/2015 07:11 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội, Cục Cảnh sát Môi trường (C49) đã thu giữ 1 tấn nguyên liệu nhân bánh Trung thu tại một kho hàng ở quận Long Biên, Hà Nội.

Số hàng trên vừa được Cục Cảnh sát Môi trường và Đội 4 Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ tại một kho hàng lưu động ở địa chỉ số 84 Phú Viên, quận Long Biên, Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, 1 tấn hàng này được xếp kín cả một góc kho, gồm nhiều túi chứa chất sền sệt và thẫm màu. Các bao bì và vỏ hộp in toàn chữ Trung Quốc; không có bất kỳ thông tin nào cho biết, thực chất bên trong là gì?

Chủ lô hàng đã khai nhận, số hàng này là nhân bánh Trung thu. Số nhân bánh này được mua trôi nổi ở khu vực biên giới Lạng Sơn và nhập lậu từ Trung Quốc qua các đường tiểu ngạch về tiêu thụ ở Hà Nội.

Thị trường bánh Trung thu và nỗi lo giả mạo thương hiệu Thị trường bánh Trung thu và nỗi lo giả mạo thương hiệu

Không chỉ người tiêu dùng lo ngại về chất lượng bánh Trung thu, mà ngay bản thân các thương hiệu sản xuất bánh uy tín cũng đang phải đối mặt với khó khăn trước tình trạng các cơ sở nhỏ lẻ làm nhái hoặc lạm dụng thương hiệu để trục lợi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước