Hà Nội: Khởi tố đối tượng trộm tiền trong tài khoản ngân hàng

PV (t/h)-Thứ sáu, ngày 23/09/2022 08:13 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với N.K.L. để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, N.K.L. (SN 1997; trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội) có sử dụng tài khoản Facebook đăng bài lên các nhóm với nội dung cung cấp dịch vụ nâng mức hạn thẻ tín dụng ngân hàng.

Ngày 10/9/2022, chị T. (SN 1995; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) đọc được bài viết của L. nên đã nhắn tin để nâng mức thẻ tín dụng của bản thân từ 50 triệu đồng lên 200 triệu đồng. Đối tượng giới thiệu để nâng được hạn mức thẻ cần phải cung cấp tài khoản và mật khẩu ứng dụng ngân hàng.

Do tin tưởng, chị T. đã đăng nhập tài khoản vào điện thoại mà L. cung cấp. Lúc này, L. đã có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của chị T. Đến tối cùng ngày, em gái chị T. có chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của chị T..

Cùng thời điểm này, L. cũng nhận được thông báo từ ứng dụng ngân hàng là tài khoản của chị T. nhận được 100 triệu đồng. Nảy sinh lòng tham, đối tượng đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của mình rồi rút tiền tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 12/9/2022, Công an quận Cầu Giấy đã đưa L. về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước