Hà Nội: Phát hiện cơ sở tập kết 80 bình "khí cười"

P.V-Thứ ba, ngày 16/08/2022 22:55 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở về hành vi kinh doanh hàng hoá là hoá chất không rõ nguồn gốc.

Thông tin từ Công an TP Hà Nội, Công an quận Hai Bà Trưng vừa phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, xử lý một điểm tập kết bình NO2 "khí cười" số lượng lớn trên địa bàn.

vào tối ngày 9/8/2022, Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế và chức vụ - Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP Hà Nội và Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra một ngôi nhà tại ngõ 331 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 80 bình "khí cười". Chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở về hành vi kinh doanh hàng hoá là hoá chất không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng mức phạt là 50 triệu đồng.

Cũng mới đây, Hà Nội đã yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường xử lý các ổ nhóm, đường dây liên quan đến "bóng cười". Chỉ đạo này đưa được ra trong bối cảnh các hành vi vi phạm nêu trên đang có xu hướng gia tăng, sau đại dịch COVID-19.

Cụ thể, thành phố Hà Nội sẽ tăng cường công tác quản lý trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, buôn bán khí N2O; các loại hình kinh doanh dịch vụ, lưu trú như cafe, khách sạn, quán bar, karaoke, để chủ động phát hiện hành vi kinh doanh, buôn bán N2O sử dụng "bóng cười" hoặc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài việc xử lý nghiêm các chủ cơ sở có hành vi vi phạm, quận, huyện, xã, phường, thị trấn nào để tồn tại các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm sản xuất, kinh doanh trái phép, tổ chức sử dụng khí N2O "bóng cười" và các điểm, tụ điểm sử dụng trái phép chất ma tuý… để báo chí nêu, quần chúng nhân dân bức xúc thì Chủ tịch UBND các đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Lý do bởi trong thời gian qua, các hành vi vi phạm liên quan đến "bóng cười", ma túy đã gây ra những nguy hại về sức khoẻ, tính mạng cho người sử dụng, là nguyên nhân của các vụ án, vụ việc vi phạm pháp luật gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước