Hà Nội: Thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm đồ lót giả nhãn hiệu nổi tiếng

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 22/06/2015 22:57 GMT+7

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng nhái nhãn mác nhập lậu. Ảnh: Trần Việt - TTXVN.

VTV.vn - Hôm nay (22/6), lực lượng chức năng tại Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm đồ lót nữ giả nhãn hiệu đã được bảo hộ Triumph, Wacoal.

 Đội quản lý thị trường số 13 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 4 và Công an quận Đống Đa đã phát hiện và thu giữ số sản phẩm giả nói trên.

Địa điểm thu giữ là một cơ sở nằm khuất trong một ngõ nhỏ, tại số nhà 2A, ngách 49, phố Yên Lãng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Chủ cơ sở là Hà Hải Đăng, sinh năm 1983, quê quán Hà Tĩnh.

Hành vi của cơ sở này là nhập hàng hóa mang nhãn Trung Quốc, về thay bằng nhãn mác Triumph, Wacoal xuất xứ Việt Nam và Thái Lan nhằm lừa dối người tiêu dùng. Hà Hải Đăng đã sử dụng căn nhà trên từ tầng 1, tầng 2, tầng 4, vừa làm nơi bán hàng, vừa là nơi gia công hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số lượng lớn hàng hóa, đang để ngổn ngang tại các khu vực trên. Tại tầng 4, lực lượng chức năng phát hiện cả máy vắt sổ dùng để thay đổi nhãn mác ghi xuất xứ sản phẩm và lượng lớn nhãn mác hàng hóa.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 13 cho biết: "Với hành vi giả mạo xuất xứ hàng hóa này, số tiền chênh lệch mà đối tượng thu lời bất chính là rất lớn. Việc giả mạo xuất xứ hàng hóa đã được bảo hộ này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh, ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà quan trọng ảnh hưởng đến uy tín của quốc gia. Chính vì vậy, các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm hành vi này”.

Hiện lực lượng quản lý thị trường phối hợp với công an đang tiếp tục lấy lời khai của đối tượng, kiểm đếm hàng hóa, hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước