Hà Nội truy quét tệ nạn mại dâm giữa mùa dịch

Anh Tuấn, Chu Thanh-Thứ ba, ngày 14/09/2021 13:11 GMT+7

VTV.vn - Giữa cao điểm mùa dịch, nhà nhà cửa đóng then cài, những đối tượng mua bán dâm vẫn ngang nhiên hoạt động tại khách sạn ở Hà Nội.

Khởi tố quản lý và bảo vệ khách sạn chứa mại dâm

Trong những ngày giãn cách xã hội, theo yêu cầu của TP Hà Nội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn - phải đóng cửa, dừng hoạt động, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Vậy nhưng, bất chấp quy định pháp luật, thời gian qua vẫn có những khách sạn, nhà nghỉ hoạt động và có dấu hiệu tiếp tay cho hoạt động mại dâm.

Mới đây, sau phóng sự điều tra về tệ nạn mại dâm diễn ra tại một khách sạn ở phố Hàng Rươi, quận Hoàn Kiếm, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và khởi tố quản lý và nhân viên bảo vệ của khách sạn này.

Hà Nội truy quét tệ nạn mại dâm giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Nữ nhân viên bán dâm T.T.K.P tại cơ quan điều tra

Hai đối tượng bị khởi tố về hành vi "chứa mại dâm". Trước đó, kiểm tra hành chính, các cán bộ trinh sát đã bắt quả tang một đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm tại phòng 301 của khách sạn. Cơ quan công an đã làm rõ, cô gái bán dâm trong vụ án này chủ động đăng tải hình ảnh lên các trang web mua bán dâm để thu hút khách. Còn khách sạn số 11 Hàng Rươi mở cửa chui để cho gái bán dâm thuê phòng.

Dù đã có chốt chặn phòng dịch COVID-19 ở hai đầu nhưng khách mua dâm sẽ được hướng dẫn cách để vượt chốt, bằng cách để xe ở ngoài và đi bộ vào trong. Cũng liên quan đến vụ việc này, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đã yêu cầu UBND phường Hàng Mã nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và chỉ đạo chấn chỉnh các chốt trực trên địa bàn.

Phát hiện nhiều khách sạn chứa mại dâm trong dịch bệnh

Trong khi người dân cửa đóng then cài, hạn chế tiếp xúc ít người nhất có thể để bảo vệ cho người thân và cộng đồng an toàn trong dịch bệnh COVID-19, những đối tượng mua bán dâm vẫn tìm mọi cách vượt qua những hàng rào phòng dịch. Trong những ngày qua, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) liên tiếp truy quét và đã phát hiện một số khách sạn, nhà nghỉ diễn ra tệ nạn mại dâm giữa mùa dịch.

Dù đang trong thời điểm giãn cách, bất chấp yêu cầu đóng cửa của TP Hà Nội, khách sạn Valentine vẫn mở cửa hoạt động để đón khách.

Khi Cảnh sát hình sự đã ập vào kiểm tra một phòng trên tầng 2 của khách sạn này, một đôi nam nữ bị bắt quả tang đang mua bán dâm. Đấu tranh tại chỗ, cơ quan công an đã làm rõ, đây thực chất là một vụ mua bán dâm khi người đàn ông đã thỏa thuận từ trước để giao dịch với cô gái hành nghề mại dâm.

Hà Nội truy quét tệ nạn mại dâm giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Trước đó một ngày, sau quá trình trinh sát, các cán bộ Đội hình sự Công an quận Cầu Giấy đã bất ngờ kiểm tra hành chính khách sạn Adeline nằm sâu trong ngõ 48 đường Nguyễn Chánh, thuộc phường Trung Hòa và bắt quả tang một đôi nam nữ đang mua bán dâm trên tầng 7 của khách sạn này.

Vậy nhưng, theo tài liệu điều tra, để trốn tránh việc kiểm soát của cơ quan công an, thời điểm này, khách sạn luôn đóng cửa - tạo vỏ bọc dừng hoạt động thực hiện yêu cầu của thành phố. Nhưng khi có thông báo của gái mại dâm cần thuê phòng cho khách thì cánh cửa sẽ mở ra. Vì vị trí nằm sâu trong ngõ nên các đối tượng mua dâm muốn vào đây phải vượt qua cả hàng rào cứng ở chốt chặn phía bên ngoài.

Thiếu tá Trần Công Đoàn - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cầu Giấy - cho biết: "Ngoài hành vi mà các đối tượng này thực hiện như các tội danh mua bán dâm, chứa dâm, môi giới mại dâm thì còn vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống dịch của Chính phủ. Hành vi này chúng tôi sẽ lập hồ sơ để xử lý nghiêm, làm gương và răn đe cho các đối tượng khác".

Cùng ngày, một khách sạn khác trên địa bàn phường Trung Hòa cũng bị điều tra để làm rõ hành vi chứa chấp mại dâm. Đáng nói, theo cơ quan điều tra, cách đây 1 tháng, khách sạn này đã bị cơ quan công an đình chỉ hoạt động, rút giấy phép khi phát hiện hoạt động mại dâm. Khi ông chủ vẫn đang bị bắt tạm giam chờ đưa ra xét xử, người quản lý khách sạn lại tái diễn hành vi phạm tội.

Khi làm việc và khai báo với cơ quan điều tra, quản lý và chủ các nhà nghỉ, khách sạn này thường nói lý do vì làm ăn khó khăn, dịch bệnh không kiếm được tiền nên đành chấp nhận làm liều, mở cửa chui cho thuê phòng để có thêm thu nhập. Thế nhưng, vì lý do gì đi chăng nữa thì cũng không thể chấp nhận được cho hành vi chứa mại dâm trong thời điểm diễn ra dịch bệnh.

Thủ đoạn đường dây tổ chức mại dâm qua mạng Internet trong dịch bệnh

Qua các vụ truy quét của cơ quan công an đã hé lộ một đường dây tổ chức mại dâm qua mạng Internet với nhiều thủ đoạn tinh vi, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh phức tạp trong cộng đồng.

Sau khi những hình ảnh khỏa thân được đăng tải trên trang web đen, việc hàng ngày của những cô gái "buôn phấn bán hương" là nghe điện thoại và tiếp khách. Còn những ông chủ giấu mặt, đứng sau điều hành trang web môi giới mại dâm chỉ việc ung dung ngồi thu tiền.

Hà Nội truy quét tệ nạn mại dâm giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Nếu đúng như chia sẻ của các cô gái bán dâm thì bao nhiêu cô gái được đăng tải hình ảnh sẽ là bấy nhiêu nguồn thu của ông chủ giấu mặt đứng sau điều hành tổ chức - một cuộc ăn chia trên thân xác của những cô gái bán dâm. Vậy còn những khách sạn, nhà nghỉ có mối liên quan như thế nào trong đường dây tổ chức, môi giới mại dâm này?

Anh Mai Xuân Chiến - Quản lý khách sạn Adeline, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội - cho hay: "Lúc gọi điện đến thì bảo khách quen chứ mình không biết người ta vào bán dâm. Đọc nhiều tin tức thì mình không muốn dính dáng đến vấn đề mại dâm hay ăn chia tiền gì cả".

Quản lý khách sạn không biết hoạt động mại dâm tại cơ sở của mình nhưng tài liệu điều tra của cơ quan công an thì lại chứng minh điều ngược lại.

Theo Trung úy Đặng Huy Hoàng, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cầu Giấy: "Chủ khách sạn cũng như quản lý khách sạn có biết các cô gái này vào đây với mục đích mua bán dâm. Vì có mối quan hệ mật thiết nên mỗi khi các cô gái này gọi thì chủ khách sạn sẽ mở cửa".

Chỉ tính riêng trên địa bàn quận Cầu Giấy đã có hàng trăm cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn. Dù cơ quan công an thường xuyên kiểm tra nắm tình hình, yêu cầu chủ kinh doanh viết bản cam kết nhưng khoản lợi nhuận phi pháp kiếm được từ hoạt động chứa chấp mại dâm là không nhỏ nên không ít chủ cơ sở vẫn bất chấp để kiếm tiền.

Hà Nội truy quét tệ nạn mại dâm giữa mùa dịch - Ảnh 4.

Dù đang trong thời điểm Hà Nội thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội nhưng khách sạn nằm khuất trong ngõ của đường Trần Duy Hưng vẫn nhộn nhịp khách qua lại, theo tiết lộ của cô gái đang hành nghề ở đây.

đường dây mại dâm được tổ chức điều hành qua mạng Internet, liên tục thay đổi địa điểm khách sạn và địa bàn hoạt động nên đã gây không ít khó khăn cho công tác điều tra của cơ quan công an. Với mạng lưới nhà nghỉ, khách sạn "liên kết" làm ăn trải dài trên nhiều địa bàn khác nhau thuộc các quận nội thành, việc tồn tại đường dây này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất phức tạp và khó lường. Vì nếu không may có 1 cô gái bán dâm dương tính với COVID-19 thì việc truy vết, cách ly sẽ cực kỳ vất vả, khó khăn.

Triệt phá nạn mại dâm trong mùa dịch Triệt phá nạn mại dâm trong mùa dịch

VTV.vn - Trong lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng nạn mại dâm lại vẫn ngang nhiên hoạt động ngay giữa Thủ đô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước