Hoãn xét xử vụ sập giàn giáo công trường Formosa, Hà Tĩnh

Kỳ Vọng - Việt Linh - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 13:59 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn lao động gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại công trường Formosa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa.

Sáng nay (16/11), Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn lao động gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tối ngày 25/3/2015 tại công trường Formosa, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, làm 13 người chết và 29 người bị thương.

Đại diện các gia đình bị hại và 8 người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án đã được tòa triệu tập đến tham gia tố tụng. Tuy nhiên, do 1 trong số 4 bị cáo vì lý do sức khỏe không thể hầu tòa và luật sư cùng một số cá nhân liên quan vắng mặt nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa và chưa ấn định thời gian mở lại phiên xét xử.

Trước đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội vi phạm quy định an toàn lao động đối với 4 bị can, gồm: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thái Đức, 2 bị can có quốc tịch Hàn Quốc là Kim Jong Wook, Lee Jae Myeong và cũng là những người chịu trách nhiệm chính trong việc điều hành thi công tại công trường thuộc Khu liên hợp gang thép Formosa. Tối hôm xảy ra tai nạn, dù phát hiện có sự cố nguy hiểm nhưng các bị can đã không chỉ đạo ngừng thi công, dẫn đến giàn giáo hàng trăm tấn đổ sập.

Bắt đầu xét xử vụ án sập giàn giáo tại công trường Formosa Bắt đầu xét xử vụ án sập giàn giáo tại công trường Formosa

VTV.vn - Sáng nay (16/11), TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án sập giàn giáo ở công trường Formosa làm 13 người chết, 29 người bị thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước