Hôm nay, TAND Tối cao công bố kết luận vụ tử tù dùng máu viết thư kêu oan

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 09/08/2016 05:46 GMT+7

Ông Trần Văn Thêm cùng người thân (Ảnh: Nguyễn Ngân)

VTV.vn - Dự kiến hôm nay (9/8), Tòa án Nhân dân Tối cao sẽ có cuộc họp liên ngành, công bố những kết luận chính thức về vụ án oan suốt gần nửa thế kỉ của ông Trần Văn Thêm.

Năm 1970, ông Trần Văn Thêm (ở thôn Đức Lân, xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) bị kết án tử hình với tội danh giết người, cướp của. Dù một đối tượng đã nhận là thủ phạm giết người từ năm 1976 và ông Thêm được tự do sau 6 năm ngồi tù, nhưng đến nay ông vẫn chưa được minh oan. Ở trong tù, ông Trần Văn Thêm đã viết một lá đơn bằng máu để kêu oan.

Tòa án Nhân dân tối cao mới đây đã tìm được hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm và tài liệu liên quan trong hồ sơ lưu trữ; quyết tâm nhanh chóng xử lý sự việc để chính thức minh oan cho ông Thêm.

Trước đó, ngày 6/8 vừa qua, đại diện Toà án Nhân dân Tối cao, lãnh đạo tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại gia đình ông Trần Văn Thêm để xem xét lại vụ án này. Phó Chánh án thường trực Toà án Nhân dân tối cao Bùi Ngọc Hoà cho biết, Toà án Nhân dân tối cao sẽ có cuộc họp vào tuần sau để chính thức công bố kết luận sự việc.

Hành trình kêu oan của cụ ông 81 tuổi và niềm tin mãnh liệt vào công lý Hành trình kêu oan của cụ ông 81 tuổi và niềm tin mãnh liệt vào công lý

VTV.vn - Cách đây 46 năm, năm 1970, một vụ giết người, cướp của xảy ra tại tỉnh Vĩnh Phúc. Người bị kết án tử hình, ông Trần Văn Thêm khi ấy 34 tuổi đã liên tục chống án, kêu oan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước