Phú Yên:

Khởi tố 12 đối tượng, gồm 3 cán bộ liên quan đến sai phạm về quản lý đất đai

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/09/2020 20:02 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 12 đối tượng liên quan đến sai phạm về quản lý đất đai.

Liên quan đến những sai phạm trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chỉ trong 8 tháng, từ tháng 2 đến đầu tháng 9 năm nay, cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 12 đối tượng vì đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai". Trong đó có 3 người nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa và Sông Cầu, 9 đối tượng còn lại đều làm việc liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Trong những cán bộ đã bị khởi tố, bắt tạm giam này có những người đã cấu kết với cán bộ khác, hợp thức hóa hàng ngàn m2 đất công thành đất của mình và người thân rồi rao bán với giá hàng chục tỷ đồng.

Và theo thông tin mà phóng viên nắm được, con số 12 đối tượng nguyên là cán bộ, lãnh đạo ở Sông Cầu và Đông Hòa đã bị khởi tố, bắt tạm giam vẫn chưa dừng lại và sắp tới sẽ có thêm nhiều cán bộ nữa sẽ bị khởi tố vì sai phạm liên quan đến đất đai tại Phú Yên.

Cơn sốt đất vùng ven biển kéo dài từ năm 2017 - 2019 ở các tỉnh miền Trung. Đất tăng giá vùn vụt đã khiến cho những vùng đất trước đó vốn im ắng, bình yên trở nên sôi động và sau đó là tranh mua, tranh bán, thậm chí mất an ninh trật tự vì tình trạng lấn chiếm đất đai và cả  việc xảy ra các sai phạm do  chuyển mục đích sử dụng sai qui định. Đáng chú ý trong đó là vụ việc hô biến 2000m2 đất công thành đất tư của một cán bộ.

Biến đất công thành đất tư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước