Khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông đưa người xuất cảnh trái phép

Huyền Trang (t/h)-Thứ tư, ngày 05/08/2020 13:05 GMT+7

Ông Cao Xuân Trường làm việc với cơ quan công an (Ảnh: Công an Quảng Trị)

VTV.vn - Trong lúc ông Trường chuẩn bị đưa người từ Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Lào thì bị cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản vụ việc.

Ngày 5/8, theo thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Xuân Trường (47 tuổi, trú tại khu phố 2, thị trấn Khe Sanh, huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị), để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài". 

Trước đó, vào giữa tháng 7/2020, nhận thấy việc nước Lào trao trả 7 người Việt Nam vì có hành vi nhập cảnh trái phép bộc lộ nhiều nghi vấn nên các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra.

Đến tối 27/7, Tổ công tác Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa phát hiện Cao Xuân Trường cùng với Hồ Tằng (48 tuổi) và Hồ Dài (25 tuổi), là hai bố con, trú tại tại xã Tà Riệp, huyện Sa Muội, tỉnh Salavan (Lào), đang ở nhà của Cao Xuân Trường để chuẩn bị đưa Nguyễn Quốc Sỹ (36 tuổi, trú tại xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), xuất cảnh trái phép qua Lào với giá 1,2 triệu đồng.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, đã nhiều lần tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào, trong thời điểm các cửa khẩu đều đóng cửa, do dịch COVID-19.

Tại sao nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam? Tại sao nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam?

VTV.vn - Từ 1/7 đến 31/7/2020, cả nước đã phát hiện hơn 2.700 trường hợp nhập cảnh trái phép, trong đó chủ yếu là người Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước