Khởi tố “cò máu” lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Huyền Trang (t/h)-Thứ hai, ngày 14/09/2020 09:37 GMT+7

Đối tượng Chu Hồng Quang (Nguồn: Hà Nội mới)

VTV.vn - Đối tượng lừa 4 triệu đồng của người nhà bệnh nhân đang cần máu cho ca mổ cấp cứu bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố đối tượng Chu Hồng Quang (sinh năm 1972, ở quận Hoàn Kiếm) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, do biết nhiều bệnh nhân có nhu cầu máu điều trị, Chu Hồng Quang thường xuyên dò hỏi tại khu vực Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. Hà Nội mới thông tin, ngày 4/9/2020, biết chị Đ.T.T (trú tại tỉnh Nam Định) cần 4 đơn vị máu để mổ cấp cứu cho chồng nên Quang đã tiếp cận và mời chị T. mua máu với giá 1 triệu đồng/đơn vị. Hai bên thỏa thuận khi nào người nhà chị Đ.T.T mổ thành công sẽ trả tiền.

Đến 15h cùng ngày, Quang gọi điện và được biết chồng chị Đ.T.T đã được mổ thành công. Mặc dù không có người đến hiến máu, nhưng Quang đã nhận số máu cho ca mổ của chồng chị Đ.T.T là do mình đưa đến nên yêu cầu chị Đ.T.T phải thanh toán 4 triệu đồng như đã thỏa thuận.

Tuy nhiên khi bệnh viện yêu cầu nộp giấy xác nhận đã tạm ứng máu thì chị Đ.T.T mới biết mình bị lừa. Sáng 5/9, phát hiện đối tượng Quang đang đứng ở cổng Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, chị T. đã giữ lại và báo cho Công an phường Hàng Bông.

Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt khẩn cấp Chu Hồng Quang. Tại cơ quan công an, Quang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Lật mặt cò mồi lừa đảo trước cổng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương Lật mặt cò mồi lừa đảo trước cổng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương

VTV.vn - Sau nhiều ngày thâm nhập, hoạt động của ổ nhóm này đã bị phóng viên ghi lại dưới ống kính máy quay dấu kín.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước