Khởi tố đối tượng buôn bán phụ gia, thực phẩm giả tại Hà Nội

Minh Đức-Thứ hai, ngày 18/01/2021 07:00 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn gói dầu gội, hàng trăm gọi mỳ chính được mua trôi nổi trên thị trường để bán lại.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1977; HKTT: Đình Xuyên, Gia Lâm) về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm".

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Gia Lâm phát hiện, thu giữ tại nhà Nguyễn Thị Nguyệt 1.440 gói dầu gội đầu nhãn hiệu DOVE loại 06gam, 06 bao tải dứa bên trong có chứa 100 gói mì chính loại 01kg và 300 gói mì chính loại 454 gam đều mang nhãn hiệu AJINO MOTO không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyệt khai nhận số tang vật trên là hàng hóa được mua trôi nổi trên thị trường để bán lại kiếm lời.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là thời điểm một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thiếu lương tâm, trách nhiệm, làm ăn chụp giật, bất chấp pháp luật và đạo lý sẵn sàng sản xuất, buôn bán các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm giả.

Trong thời gian tới, các đơn vị của Công an Thành phố sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, buôn bán hàng giả.

Công an Thành phố đề nghị người dân hãy phát huy tinh thần tố giác tội phạm, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền đấu tranh đối với những hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến sản xuất, buôn bán hàng giả.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Gia Lâm điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Kiểm soát chặt chẽ thực phẩm đầu nguồn Kiểm soát chặt chẽ thực phẩm đầu nguồn

VTV.vn - Nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, lực lượng chức năng đã kiểm tra, giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước