Khởi tố Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo về tội vu khống

Anh Tuấn - Quỳnh Ngân-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 19:14 GMT+7

VTV.vn - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo về tội "Vu khống".

"Muốn nhận chức Bí thư kiêm chủ tịch xã thì phải chạy không dưới 500 triệu", "Dùng bằng đại học giả thăng chức"... "Rồi lập khống chứng từ giả để rút tiền ngân sách"... Đó là một trong số hàng loạt nội dung trong đơn nặc danh tố cáo lãnh đạo huyện Tam Đảo đã được gửi đi khắp nơi. Cơ quan điều tra xác định, chủ nhân của những đơn thư này là Nguyễn Mạnh Toàn, Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo chứ không phải là cán bộ, nhân dân các xã thị trấn trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc nói: "Những nội dung tố cáo không có căn cứ đầy đủ. Tôi không có tài liệu gì. Tại sao lại tố cáo? Qua làm việc cùng nhau thì tôi cũng suy diễn. Tự bịa ra chuyện này à? Vâng".

Khám xét nơi ở và nơi làm việc, cơ quan công an thu giữ nhiều tang vật liên quan trong quá trình soạn thảo đơn thư nặc danh. Để tránh bị phát hiện, theo cơ quan điều tra, những lần đi gửi đơn thư tại bưu điện đều được thực hiện bí mật. Thậm chí, nhờ cả trẻ nhỏ đi bỏ thư.

Đại tá Hà Văn Chí, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Đối tượng thừa nhận trước đây có làm Trưởng Ban Tài chính của huyện. Trong những năm gần đây cho rằng được bố trí vị trí không xứng đáng, cho rằng các cấp lãnh đạo sử dụng người không xứng đáng. Vì thế, tạo ra thông tin không đúng sự thật để hạ uy tín của lãnh đạo địa phương".

Động cơ mục đích của những đơn thư nặc danh là vì mục đích cá nhân khi cho rằng lãnh đạo địa phương chưa sắp xếp vào vị trí có quyền lực xứng đáng. Nhưng quyền lực đâu chưa thấy, giờ vòng lao lý và tù tội đang treo lơ lửng trên đầu… khi đang phải đối mặt với tội danh vu khống người khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước