Khởi tố, tạm giam ông Phan Bùi Bảo Thi

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ năm, ngày 11/02/2021 07:35 GMT+7

VTV.vn - Ngày 10/2, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Bùi Bảo Thi và đồng phạm.

Ông Phan Bùi Bảo Thi (SN 1971, quê Quảng Trị, trú tại TP Đà Nẵng) bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp vào đầu tháng 2/2021, sau đó ra quyết định tạm giữ và khởi tố, tạm giam vào ngày 10/2 vì hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Quảng Trị cũng khởi tố và bắt giam ông Lê Anh Dũng (SN 1965, quê tỉnh Quảng Trị, trú tại TP Hồ Chí Minh) vì hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Được biết, ông Phan Bùi Bảo Thi đang giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện một cơ quan báo chí tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản Facebook đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video...có nội dung nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm đến uy tính, danh dự của các cá nhân, trong đó có lãnh đạo tỉnh, Bộ ngành Trung ương.

Sau một thời gian tiếp nhận tin báo, vào ngày 4/2, lực lượng chức năng đã tổ chức khám xét đối với Dũng. Qua đó, lực lượng chức năng đã thu thập nhiều tài liệu liên quan đến hành vi nói trên.

Từ lời khai của Dũng, vào ngày 5/2, Cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Bùi Bảo Thi. Qua đấu tranh, Thi đã khai nhận về việc đã cùng Dũng soạn thảo nhiều bài viết nói xấu, nôi nhọ lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Vào ngày 5 và 6/2, cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai người nêu trên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước