Khởi tố thêm tội danh với vợ của Đường "Nhuệ"

Anh Tuấn (VTV Digital)-Thứ hai, ngày 22/06/2020 16:56 GMT+7

Vợ chồng Đường - Dương

VTV.vn - Nguyễn Thị Dương vừa bị Công an tỉnh Thái Bình khởi tố thêm tội danh, vì có liên quan đến những tiêu cực trong hoạt động đấu giá đất trên địa bàn.

Điều tra mở rộng vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra ngày 20/12/2019 tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình; ngày 19/6/2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (sinh năm 1980), trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, Giám đốc Công ty bất động sản Đường Dương, về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại khoản 1 Điều 356 Bộ luật Hình sự, với vai trò là đồng phạm.

Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Trước đó, liên quan đến tiêu cực trong hoạt động đấu giá đất tại tỉnh Thái Bình, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 người gồm Phạm Văn Hiệp (36 tuổi), Vũ Gia Thành (43 tuổi) lần lượt là Giám đốc và đấu giá viên của Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình. Hai người còn lại là Trịnh Minh Thúy, Hà Văn Dũng lần lượt là trưởng phòng và nhân viên của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình.

Theo tài liệu điều tra, những người này đã tiếp tay để giúp ổ nhóm Đường "Nhuệ" trúng đấu giá trong một số dự án trên địa bàn tỉnh. Ngoài việc sử dụng đàn em xăm trổ bặm trợn để đe dọa người tham gia đấu giá, ép giá rẻ, Đường "Nhuệ" cũng không ngại bắt tay móc nối với cán bộ thuộc các cơ quan liên quan để moi thông tin, dìm giá đấu… để thâu tóm các lô đất đẹp, lô đất vàng với giá rẻ, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Trước đó, ngày 19/6, Bộ Tư pháp cho biết, đơn vị này sẽ tiến hành thanh tra toàn diện đối với tất cả các dự án đấu giá đất có liên quan tới vợ chồng xã hội đen Đường "Nhuệ".

Bộ Tư pháp sẽ thanh tra toàn bộ hoạt động đấu giá đất liên quan đến Đường ‘Nhuệ’ Bộ Tư pháp sẽ thanh tra toàn bộ hoạt động đấu giá đất liên quan đến Đường ‘Nhuệ’

VTV.vn - Bộ Tư pháp đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất để thanh tra toàn bộ các vụ tổ chức đấu giá có sự tham gia của vợ chồng Đường "Nhuệ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước