Khởi tố tố thêm 7 bị can trong vụ vỡ đường ống nước sông Đà

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/07/2015 06:17 GMT+7

Các công nhân khắc phục sự cố vỡ đường ống nước sông Đà. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Liên quan đến vụ vỡ đường ống nước sông Đà, Hà Nội, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 7 đối tượng.

7 đối tượng bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng", bao gồm: Vũ Thanh Hải thuộc Công ty cổ phần Ống sợi thủy tinh Vinaconex; Nguyễn Văn Khải và Trương Trần Hiển thuộc Ban Quản lý dự án cấp nước sông Đà - Hà Nội; Đỗ Đình Trì, Nguyễn Biên Hùng, Hoàng Quốc Thống và Bùi Minh Quân đều thuộc Đoàn tư vấn giám sát.

Mặc dù đường ống cung cấp cho Dự án cấp nước Sông Đà - Hà Nội không đảm bảo chất lượng, yêu cầu thiết kế nhưng các đối tượng này đã ký xác nhận nghiệm thu, không tổ chức tiến hành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, dẫn đến chất lượng công trình xây dựng không đảm bảo, nhanh chóng xuống cấp, bị vỡ nhiều lần khi vận hành khai thác.

Số tiền để khắc phục hậu quả này là hơn 9,3 tỷ đồng; trong thời gian 278 giờ đường ống bị vỡ, hơn 1,2 triệu m³ nước đã không được cung cấp đến người dân, gây mất ổn định sinh hoạt, hoang mang trong đời sống nhân dân Thủ đô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước