Vỡ đường ống Sông Đà lần thứ 10, 70.000 hộ dân mất nước sinh hoạt

Duy Cường - Liên Liên-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 06:17 GMT+7

Hiện trường sự cố bục vỡ ống dẫn nước sống Đà lần thứ 10 (Ảnh: Báo Thanh tra)

Theo tính toán, có khoảng 70.000 hộ dân thuộc các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Đống Đa của Thủ đô bị ảnh hưởng khi đường ống dẫn nước sạch Sông Đà bị vỡ ngày 15/1.

Đường ống dẫn nước Sông Đà lại tiếp tục bị vỡ ngay trong những ngày đầu năm 2015. Đây là lần thứ 10 đường dẫn nước này xảy ra sự cố kể từ khi đưa vào sử dụng. Có khoảng 70.000 hộ dân thuộc các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Đống Đa của Thủ đô bị ảnh hưởng khi đường ống dẫn nước sạch Sông Đà bị vỡ.

Tuy nhiên, khi sự cố lần thứ 10 này xảy ra, nhiều hộ dân ở ngay huyện Nam Từ Liêm còn rất lạc quan vì họ chưa bị ảnh hưởng nhiều. Thậm chí, nhiều người dân tại thôn Ngọc Trục, phường Đại Mỗ còn chưa biết nguồn nước cung cấp đã bị gián đoạn từ sáng hôm qua (15/1) vì hầu hết người dân ở đây đều đang sử dụng bể nước ngầm và bể treo trên cao.

Để đảm bảo nguồn nước cho người dân Thủ đô, dự án đường ống nước số 2 đang chuẩn bị được xây dựng. Ngoài việc thay chất liệu đường ống thì quá trình triển khai dự án này cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Đêm 15/1, sự cố sẽ được khắc phục và cấp nước trở lại. Hiện Tổng công ty nước sạch Vinaconex đã chuẩn bị sẵn nhiều loại đường ống có chiều dài khác nhau để sẵn sàng thay thế khi sự cố tiếp tục xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước