Không có quy định dùng clip của người dân để phạt vi phạm giao thông

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/07/2016 11:28 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh, clip do người dân cung cấp được coi là nguồn tham khảo chứ không được sử dụng làm bằng chứng xử phạt vi phạm giao thông.

Liên quan tới thông tin từ ngày 1/8/2016, khi Nghị định 46 có hiệu lực, người dân có thể gửi hình ảnh tới lực lượng Cảnh sát giao thông làm bằng chứng để xử phạt, Thượng tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an - khẳng định: "Nghị định 46 không có điều khoản nào quy định việc sử dụng hình ảnh, clip của người dân để làm căn cứ xác minh vi phạm và xử phạt hành chính".

Một trong những điểm khác biệt của Nghị định 46 so với Nghị định 171 là mở rộng chủ thể được sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Tuy nhiên, đại diện Cục Cảnh sát Giao thông cũng cho biết, hình ảnh, clip do người dân cung cấp vẫn được coi là nguồn tham khảo trong quá trình xác minh, xử lý, thu thập thông tin sai phạm. Luật sử dụng hình ảnh trong việc xử phạt vi phạm giao thông của nhiều nước trên thế giới cũng không khác với luật của Việt Nam đang và sẽ áp dụng từ ngày 1/8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước