Kiên Giang: Nóng tình trạng xuất nhập cảnh trái phép

Quốc Thái - Minh Sơn-Thứ ba, ngày 10/11/2020 15:17 GMT+7

VTV.vn - Bắt giữ, đưa đi cách ly liên tục, nhưng nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên xuất nhập cảnh trái phép và vận chuyển hàng lậu trên biên giới Hà Tiên, Kiên Giang.

Trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia khu vực Tổ 15 khu phố Thạch Động - TP Hà Tiên, cứ vài trăm mét lại có một chốt hay vọng gác.

Trời tối hẳn, từng đoàn người tay lăm lăm gậy gộc, ngang nhiên đai vác thuốc lá vượt qua biên giới để vào nội địa.

Trung tá Nguyễn Văn Tùng - Phó Đồn trưởng Đồn BP quốc tế Hà Tiên - cho biết: "Cứ 15 đối tượng vác thuốc thì có từ 30 đến 40 đối tượng sử dụng hung khí yểm trợ phía sau cho các đối tượng vác thuốc qua".

Theo đại diện UBND TP Hà Tiên, do vị trí đặc biệt đường biên giới bộ, vừa có đường biên giới biển với nước bạn Campuchia nên tình hình xuất nhập cảnh trái phép cũng như buôn lậu, khá phức tạp. Và dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng để góp phần phát triển kinh tế cho người dân nơi biên giới, từ đó làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của mình thì rất cần có một hành lang pháp lý cho lực lượng biên phòng.

Ông Lê Quốc Anh - Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch UBND TP Hà Tiên - Kiên Giang - cho hay: "Tôi rất mong muốn Quốc hội sẽ thông qua Luật BP Việt Nam. Đây là hành lang pháp lý hết sức quan trọng và là sự chờ đợi của Hà Tiên - của người dân vì khi có luật này rồi thì chúng ta có cơ sở pháp lý và để cho các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Cách ly 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Cách ly 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

VTV.vn - Ngày 7/11/2020, lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang đã đưa đi cách ly tập trung 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước