Liên tục phát hiện người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam để sang Campuchia

Quốc Thái - Văn Cường-Thứ năm, ngày 11/03/2021 12:20 GMT+7

VTV.vn - Liên tục trong những ngày gần đây, lực lượng Biên Phòng tỉnh Long An cũng đã phát hiện các nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Dù rất nhiều chốt, chặn được lập trên tuyến biên giới Long An, lực lượng Biên phòng cũng thường xuyên tổ chức tuần tra dọc tuyến biên giới, tuy nhiên chỉ cần vài phút sơ hở là những nhóm người đã kịp vượt qua biên giới Việt Nam để xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Liên tục phát hiện người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam để sang Campuchia - Ảnh 1.

Tại ấp Bưng Ràm, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, chỉ cần vượt qua con kênh đầy lục bình sang bờ bên kia chính là nước bạn Campuchia. Trong những ngày gần đây, lực lượng Biên phòng Long An đã liên tục bắt giữ các nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào việt Nam từ các tỉnh phía Bắc sau đó di chuyển vào phía Nam rồi di chuyển về Long An để vượt biên qua đường này. Ngay trong sáng nay (11/3), đã có 14 đối tượng nữa bị bắt giữ.

Chỉ tính từ ngày 28/2/2021 đến nay, lực lượng chức năng các tỉnh phía Nam đã bắt giữ hơn 200 người Trung Quốc. Tất cả những người này đều khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn biên giới phía Bắc rồi được đưa tới TP Hồ Chí Minh sau đó được đưa sang Campuchia tìm việc làm. Theo tài liệu của các cơ quan chức năng, tất cả những vụ việc này đều có sự tiếp tay của người Việt.

Liên tục phát hiện người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam để sang Campuchia - Ảnh 2.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang rất phức tạp, việc để lọt các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là rất nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước