Lĩnh án tù vì "chuyển nhượng" 3 thiếu nữ dưới 16 tuổi

PV (Theo TTXVN)-Thứ tư, ngày 27/01/2021 21:08 GMT+7

VTV.vn - Các đối tượng đã "chuyển nhượng" ba thiếu nữ dưới 16 tuổi với giá 7 triệu đồng để làm nhân viên phục vụ tại các quán hát karaoke khu vực huyện Hoài Đức và quận Hà Đông

Ngày 27/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt các bị cáo: Lê Văn Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), Ngô Văn Kế (sinh năm 1991, trú tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), Đỗ Văn Kỳ (sinh năm 1989, trú tại xã Quảng Minh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cùng chung mức án 5 năm tù về tội "Mua bán người", 12 năm tù về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi", tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh là 17 năm tù.

Ngoài ra, bị cáo Ngô Văn Kế còn phải nhận 7 năm tù về tội "Môi giới mại dâm", tổng hợp hình phạt chung đối với bị cáo Kế là 24 năm tù. Bị cáo Nguyễn Bá Thắng (sinh năm 1982, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) bị phạt 2 năm tù về tội "Mua dâm người dưới 18 tuổi".

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, ngày 20/11/2019, Nguyễn Thị Cẩm T. (sinh năm 2003) cùng Nguyễn Thị Quỳnh N. (sinh năm 2005) và Nguyễn Thị Thanh H. (sinh năm 2004) đến làm nhân viên phục vụ tại các quán hát karaoke tại khu vực huyện Hoài Đức và quận Hà Đông (Hà Nội) dưới sự quản lý, điều hành của Lê Văn Mạnh và Ngô Văn Kế.

Đến ngày 3/1/2020, do bị Mạnh và Kế đánh, đe dọa nên 3 thiếu nữ này không muốn làm việc dưới sự quản lý của Mạnh và Kế. Thấy vậy, Mạnh bàn với Kế "chuyển nhượng" T., H. và N. cho người khác. Mạnh sử dụng tài khoản Facebook để đăng bài chuyển nhượng nhân viên. Do có nhu cầu về nhân viên, Đỗ Văn Kỳ đồng ý nhận chuyển nhượng với giá 7 triệu đồng.

Khoảng 7h30 cùng ngày, Mạnh và Kỳ gặp nhau tại quán nước trước cổng khu vui chơi giải trí Thiên đường Bảo Sơn ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Mạnh nhận tiền của Kỳ và giao 3 cô gái cho Kỳ. Do 3 cô gái không đồng ý đi, Kỳ thông báo cho Mạnh biết. 

Do bị đe dọa nên 3 cô gái buộc phải đi cùng Kỳ về phòng trọ của Kỳ tại thôn Tăng Quang, xã Bích Sơn, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang). Tại đây, T. biết mình bị bán và không muốn làm việc nên Kỳ đã đồng ý để người quen của T. đến chuộc T., H. và N. về với giá 7,5 triệu đồng.

Đến ngày 14/1/2020, Mạnh, Kỳ, Kế bị Công an huyện Hoài Đức phát hiện, bắt giữ. Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện, ngày 25/12/2019, Kế còn môi giới cho Nguyễn Bá Thắng mua dâm cháu N. với giá 1 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước