Lừa đảo bán lợn, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Như Ý-Thứ năm, ngày 06/10/2022 13:17 GMT+7

VTV.vn - Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt giữ đối tượng Ngô Đức Thắng, 23 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Thắng mượn số tai khoản của người quen là Trần Văn Hiếu để thực hiện các giao dịch chuyển nhận tiền. Đến ngày 28/9, Thắng liên lạc qua Zalo với chị Khuyên ở Hà Nội để lừa bán cho chị Khuyên 100 con lợn, tuy nhiên, chị Khuyên báo lại cho Thắng không nhận số lợn trên mà cho số điện thoại của chị Nguyễn Thị Thúy, ngụ tỉnh Thái Nguyên để liên lạc mua lợn.

Sau khi trao đổi quan điện thoại, chị Thúy đã đặt mua 100 con lợn với giá 700 triệu đồng và giao ở chợ đầu mối Hà Nam vào chiều 1/10. Sau đó, Thắng đã lên mạng xã hội tìm thông tin người bán lợn và liên lạc qua Zalo với một người tên Đạo đặt mua 100 con lợn, rồi yêu cầu anh Đạo chở đến giao theo địa điểm và thời gian mà chị Thúy đã hẹn.

Lừa đảo bán lợn, chiếm đoạt hàng tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Ngô Đức Thắng tại cơ quan công an.

Đến chiều 1/10, khi anh Đạo mang lợn đến giao có gọi cho Thắng biết và Thắng liên hệ với chị Thủy yêu cầu chuyển 700 triệu đồng vào số tài khoản của anh Trần Văn Hiếu. Sau khi nhận được tiền, Thắng đã chặn liên lạc với chị Thúy và anh Đạo, đồng thời chiếm đoạt số tiền trên. Biết mình đã bị lừa, chị Thúy đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Khi nhận được tiền, Thắng liên hệ với anh Hiếu chở ra 2 tiệm vàng trên địa bàn thành phố Phan Thiết để đổi lấy 27.800 USD và 30 triệu đồng tiền mặt. Chủ tiệm vàng đã hẹn Thắng đến sáng 3/10 quay lại lấy tiền.

Đến khoảng 10h ngày 3/10, khi anh Hiếu chở Thắng đến tiệm vàng nhận tiền thì bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Bình Thuận phát hiện, kiểm tra và đưa về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, đối tượng Thắng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngay sau khi nhận được tin Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ được đối tượng Ngô Đức Thắng, Công an các tỉnh Đồng Nai, Hà Nam, thành phố Hà Nội cũng đã liên hệ với Công an tỉnh Bình Thuận vào làm việc với đối tượng để làm rõ các vụ việctương tự.

Như vậy, với thủ đoạn trên, đối tượng Ngô Đức Thắng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với rất nhiều người, ở nhiều địa phương khác nhau, với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước