Mở rộng điều tra đường dây vận chuyển ma túy sang Hàn Quốc

PV (Theo TTXVN)-Chủ nhật, ngày 02/08/2020 13:09 GMT+7

Một nghi phạm bị bắt giữ khi mở rộng chuyên án A720.p. Ảnh: PLO

VTV.vn - Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng đã bắt giữ 15 đối tượng, thu giữ hơn 100 kg ma túy các loại và nhiều tang vật khác.

Ngày 1/8, thông tin từ Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội Biên phòng miền Nam (Đoàn 3) cho biết, mở rộng điều tra đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ TP.HCM đi Hàn Quốc bằng đường biển (chuyên án A720.p), Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội biên phòng) và Cục cảnh sát điều tra về ma túy (Bộ Công an) - C04 - đồng chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng khám xét 10 địa điểm, bắt giữ 15 đối tượng, thu giữ hơn 100 kg ma túy các loại và nhiều tang vật khác.

Cụ thể, trong hai ngày 30 và 31/7, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội biên phòng) và C04 đã chủ trì phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và các lực lượng chức năng của TP.HCM, Đồng Nai khám xét 9 địa điểm tại TP.HCM và 1 địa điểm ở Đồng Nai, bắt giữ 15 đối tượng liên quan đến đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ TP.HCM đi Hàn Quốc bằng đường biển.

Mở rộng điều tra đường dây vận chuyển ma túy sang Hàn Quốc - Ảnh 1.

119kg ma túy được thu giữ khi mở rộng chuyên án. Ảnh: PLO

Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 119 kg và 8.000 viên ma túy tổng hợp, 19 bánh heroin, 1 xe ô tô và 1 xe máy cùng một số tài liệu, tang vật.

Trước đó, đêm 18/7, Ban chuyên án A720.p đã thực hiện giai đoạn 1 của chuyên án, bắt giữ 12 đối tượng (trong đó có 2 người Hàn Quốc, 2 người Trung Quốc; thu giữ 40 kg ma túy tổng hợp dạng đá (methaphetamin) và nhiều tang vật khác.

Chuyên án A720.p hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước