Nghe lời dụ dỗ, người dân trồng cần sa trên đất rẫy để lấy lá cho gà ăn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 20:01 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục vụ trồng cây cần sa xen lẫn đất rẫy tại khu vực Tây Nguyên đã bị phát hiện trong thời gian gần đây.

Điều đáng nói, nhiều vụ việc là do bà con cả tin, nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng lạ mặt, thậm chí còn không biết đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Một vụ trồng cây cần sa lớn nhất từ trước tới nay tại huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk vừa bị phát hiện. 539 cây cần sa cao khoảng từ 40cm - 3m được trồng xen lẫn trong rẫy cà phê rộng 1,1ha của Bùi Trung Kiên, cư trú tại xã Cư Pơng, huyện Krông Buk. Bước đầu, Bùi Trung Kiên khai nhận, một người làm thuê không rõ họ tên và lai lịch cho anh một số hạt giống để trồng.

Tại khu vực rẫy của mình, bà Bùi Thị Loan, ở xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, trồng 442 cây cần sa, còn khu rẫy của em trai bà trồng 139 cây cần sa.

Nghe lời dụ dỗ, người dân trồng cần sa trên đất rẫy để lấy lá cho gà ăn - Ảnh 1.

(Ảnh: Dân trí)

Công an xã Cư Né, huyện Krông Buk đã phát hiện, tại rẫy cà phê của hai anh em Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Mạnh có 241 cây cần sa được trồng xen kẽ. Tất cả các vụ việc này đều diễn ra trong tháng 5, tháng 6/2020.

Trồng cần sa để lấy lá cho gà ăn là lý do mà hầu hết các đối tượng khai nhận.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, hàng chục vụ trồng, sản xuất và tiêu thụ cây cần sa trái phép đã bị phát hiện. Lực lượng chức năng địa phương đã nhổ, tiêu hủy hơn 7.500 cây cần sa tươi, 1.600 bịch ươm giống và hàng chục kg cần sa khô, tiến hành khởi tố, điều tra hàng chục đối tượng về tội trồng cây thuốc phiện, cây coca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy.

Liên tiếp phát hiện các vụ trồng cần sa, có nhà tới hơn 1.000 cây Liên tiếp phát hiện các vụ trồng cần sa, có nhà tới hơn 1.000 cây

VTV.vn - Chỉ trong 1 tháng, công an các huyện đại phương đã phát hiện 4 gia đình trồng trái phép một lượng lớn các cây cần sa trong các rẫy cà phê, tổng số lên tới hơn 2.000 cây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước