Nghị định 46 có hiệu lực từ 1/8: Sẽ đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 17:12 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của ông Khuất Việt Hùng về vai trò của Nghị định 46 trong việc xây dựng văn hóa giao thông và kéo giảm tai nạn giao thông.

Hơn 100 lỗi vi phạm luật giao thông sẽ bị tăng mức xử phạt từ ngày mai (1/8), trong đó có rất nhiều lỗi bị tăng gần gấp đôi. Đây là điều khiến nhiều người đặc biệt quan tâm trong nhiều tuần qua. Nghị định 46 được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông cũng như giảm thiểu tai nạn giao thông.

Theo ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Nghị định 46 có vai trò đặc biệt quan trọng. Thứ nhất, giúp bảo vệ những người tham gia giao thông đúng quy định. Thứ hai, ngăn ngừa tai nạn giao thông xảy ra với những người vi phạm.

"Sau một thời gian triển khai Nghị định 171 và Nghị định 107 xuất hiện những vấn đề nổi cộm mà chế tài cũ không đáp ứng được với yêu cầu thực tiễn như: vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tải trọng, vi phạm hiệu lệnh cấm, hành vi lái xe bằng chân… Đó là lý do mà chúng ta phải có quy định mới" - ông Khuất Việt Hùng khẳng định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước