Nhiều doanh nghiệp gặp vướng mắc trong việc thực thi pháp luật

Văn Phồn - Quang Linh - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 18:30 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tại cuộc đối thoại do Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành tổ chức, nhiều doanh nghiệp đã nêu những vướng mắc trong việc thực thi pháp luật.

"Doanh nghiệp cần hỗ trợ những vấn đề gì về pháp lý liên quan đến hoạt động, sản xuất kinh doanh của mình?"; "Làm thế nào để hạn chế, phòng chống rủi ro pháp lý và tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp?" là nội dung của cuộc đối thoại giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp của Bộ Tư pháp và Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tổ chức.

Tại cuộc đối thoại, nhiều doanh nghiệp đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc thực thi pháp luật. Doanh nghiệp muốn tuân thủ pháp luật lao động tuy nhiên, ngay trong bộ máy của họ cũng chưa hình thành bộ phận pháp chế, tổ pháp lý hay luật sư tư vấn pháp luật trong các hoạt động của mình.

Hơn 20 lĩnh vực pháp lý có liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của các doanh nghiệp đã được giới thiệu trong cuộc đối thoại này. Bộ Tư pháp mong muốn, Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020 sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động và hội nhập mạnh mẽ hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước