Nộp tiền để được "đầu tư hộ" với lãi cao, nạn nhân bị lừa mất 300 triệu đồng

P.V-Thứ năm, ngày 31/03/2022 17:02 GMT+7

Trụ sở công ty của 2 kẻ lừa đảo Cường và Thọ.

VTV.vn - Do được hứa hẹn trả lãi cao mà không phải làm gì, nạn nhân tin tưởng đưa số tiền 300 triệu cho 2 kẻ lừa đảo để... đầu tư để rồi mất tiền mà còn bị đe dọa.

Với chiêu trò sử dụng cơ sở khang trang, đi xe ô tô sang, vốn điều lệ được "nổ" trên giấy lên tới hàng chục tỷ đồng, trả lãi cao, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội những hình ảnh ký kết, đầu tư với các công ty, cá nhân khắp các tỉnh thành…tất cả chỉ với một mục đích làm màu để kêu gọi đầu tư tài chính, đánh vào lòng tham của người đầu tư. Với chiêu thức này, 1 nhóm đối tượng đã lừa đảo một khách hàng với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Nộp tiền để được đầu tư hộ với lãi cao, nạn nhân bị lừa mất 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng lừa đảo tại cơ quan điều tra.

Nộp tiền để được đầu tư hộ với lãi cao, nạn nhân bị lừa mất 300 triệu đồng - Ảnh 2.

Đối tượng khai nhận bày ra cho nạn nhân thấy cơ sở khang trang, đi xe xịn, dùng đồ hiệu... để chiếm lòng tin và tài sản của người bị hại.

Chỉ vì ham lợi huận cao, nạn nhân đã tin lời nhóm đối tượng kêu gọi đầu tư tài chính và bị lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền 315 triệu đồng.

Nạn nhân cho biết, theo người quen giới thiệu nên chị đã nộp tiền, ban đầu họ (nhóm đối tượng lừa đảo - PV) trả lãi cao, đúng hẹn, dần dần không trả lãi, còn đe dọa phạt hợp đồng…

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Giang đã nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ và tạm giữ 2 đối tượng gây ra vụ việc trên là Ninh Văn Cường, sinh năm 1998 – Giám đốc Công ty Cổ phần Thống Nhất Group và Lâm Văn Thọ, sinh năm 1998 – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thống Nhất Group, địa chỉ: tầng 2, nhà 5A, đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Khai tại cơ quan điều tra, do cần tiền đầu tư tiền ảo nên đối tượng Cường và Thọ đã đứng ra thành lập Công ty Cổ phần Thống Nhất Group với số vốn điều lệ trên giấy là 83 tỷ đồng để huy động tài chính với lãi suất 10% tháng, đánh vào lòng tham của người muốn đầu tư nhưng thực chất không có số tiền trên.

Chiêu trò mà các đối tượng sử dụng là đi xe ô tô sang để làm màu, những tháng đầu trả lãi cao, đúng hẹn. Để tăng lòng tin cho khách hàng, Cường và Thọ còn thuê người quay video quảng cáo trên Youtube, mạng xã hội Facebook về các hoạt động ký kết với công ty bất động sản trong thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các dự án bất động sản này đều do Cường tự bịa ra, không có thật... Sau khi bị hại "dính mồi", nộp tiền thì đối tượng Cường và Thọ không đầu tư tài chính gì mà dùng để chơi tiền ảo trên mạng và chi tiêu cá nhân... Tổng cộng, nhóm đối tượng này đã lừa của bị hại hơn 300 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước