Phạt cửa hàng game online mở giữa mùa dịch 17,5 triệu đồng

PV (t/h)-Thứ tư, ngày 24/02/2021 06:21 GMT+7

Đoàn kiểm tra xử lý vi phạm hành chính đối với chủ cửa hàng kinh doanh game online. (Ảnh: Báo Nhân dân)

VTV.vn - Bất chấp lệnh cấm trong mùa dịch vẫn mở cửa hàng kinh doanh, một hàng game online tại Hải Phòng đã bị phạt 17,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã ban hành hai quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 4 hành vi vi phạm của điểm kinh doanh game online tại số 256 đường Nguyễn Công Hòa, phường Niệm Nghĩa (quận Lê Chân) do vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19 và điều kiện hoạt động của điểm kinh doanh cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Cửa hàng đã không thực hiện đúng quy định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và không được kinh doanh dịch vụ game online, Internet trong thời gian toàn xã hội tham gia phòng chống dịch COVID-19; không thể hiện đầy đủ các thông tin trên biển hiệu theo quy định; không niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; không có bảng niệm yết danh sách cập nhật các trò chơi đã được phê duyệt nội dung, kịch bản tại điểm cung cấp dịch vụ.

Căn cứ các quy định, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về 4 hành vi vi phạm đối với chủ điểm kinh doanh game online nêu trên với tổng mức tiền phạt là 17,5 triệu đồng.

Trước đó, chiều 21/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã bất ngờ kiểm tra điểm kinh doanh game online nói trên và phát hiện cửa hàng vẫn đang hoạt động cho dù trước đó, UBND TP Hải Phòng đã có lệnh cấm để phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng có hai nhân viên phục vụ và 13 khách hàng.

Phát hiện quán game hoạt động bất chấp quy định phòng, chống dịch Phát hiện quán game hoạt động bất chấp quy định phòng, chống dịch

VTV.vn - Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng kinh doanh này có 13 khách hàng đang chơi game, 2 nhân viên phục vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước