Hải Dương:

Phát hiện 17 lái xe dương tính với các chất ma túy

PV (Theo TTXVN)-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 15:29 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện 17 trường hợp lái xe dương tính với các chất ma túy, trong đó 16 ca dương tính với morphin, 1 ca dương tính với ma túy tổng hợp.

Thông tin ban đầu về kết quả kiểm tra việc sử dụng chất ma túy đối với lái xe của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải của tỉnh Hải Dương do Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương triển khai trong tháng 6/2020 cho biết 17 lái xe đã được phát hiện có kết quả dương tính với các chất ma túy.

Cụ thể, từ ngày 8/6 đến 30/6/2020, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hải Dương, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương đã kiểm tra việc sử dụng ma túy đối với hơn 2.400 lái xe của khoảng 100 doanh nghiệp vận tải hành khách và hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Trong số này, có trên 1.080 hồ sơ lái xe đăng ký khám sức khỏe. Cơ quan chức năng phát hiện có 17 trường hợp lái xe dương tính với các chất ma túy.

Theo kế hoạch, những lái xe có kết quả dương tính với các chất ma túy sẽ được đưa về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Hải Dương) để làm rõ. Cơ quan chức năng sẽ yêu cầu doanh nghiệp xem xét, chấm dứt hợp đồng lao động đối với những trường hợp không đủ sức khỏe hoặc có kết quả dương tính với các chất ma túy.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh Hải Dương tổ chức khám sức khỏe và kiểm tra việc sử dụng chất ma túy đối với lái xe đang làm việc tại các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh. Hoạt động này nhằm thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải và người điều khiển phương tiện; đặc biệt là việc sử dụng các chất ma túy khi điều khiển phương tiện. Các lái xe được kiểm tra sức khỏe tổng quát về thị lực, huyết áp, da liễu, răng - hàm - mặt, tai - mũi - họng và việc sử dụng các chất ma túy thông qua phương pháp test mẫu nước tiểu.

Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hải Dương đánh giá, qua nhiều năm triển khai, chương trình đã giúp nâng cao ý thức của các doanh nghiệp và các lái xe trong việc chấp hành khám sức khỏe, đảm bảo an toàn giao thông.

Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy tại Bình Thuận Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy tại Bình Thuận

VTV.vn - Tại Trạm cảnh sát giao thông Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, trong 2 tháng qua lực lượng chức năng đã phát hiện rất nhiều tài xế dương tính với ma túy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước