Phát hiện 2 tấn thịt lợn "bẩn" tại TP.HCM

Hoàng Dương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/12/2015 14:19 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, 2 tấn thịt lợn bẩn bao gồm thịt ba rọi, nầm lợn sữa đang trong quá trình phân hủy, rỉ nước bốc mùi hôi thối đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Vào dịp cuối năm, nhu cầu thực phẩm tăng cao do có nhiều ngày nghỉ lễ. Đây cũng là lúc nhiều vụ buôn bán, vận chuyển thực phẩm "bẩn" quy mô lớn bị lực lượng chức năng phát hiện. Chỉ riêng ngày 22/12, nhiều vụ thịt lợn "bẩn", mỡ "bẩn" và cả những phụ gia đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ ở cả hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Tại TP.HCM, 2 tấn thịt lợn bẩn bao gồm thịt ba rọi, nầm lợn sữa đang trong quá trình phân hủy, rỉ nước bốc mùi hôi thối đã được đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện khi được giấu trong hàng chục bao tải để tại một khu nhà trọ. Theo khai nhận của chủ hàng, số hàng đang được chuẩn bị phân loại bán cho các nhà hàng trên địa bàn Thành phố.

Tại Hà Nội, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội cũng đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất mỡ "bẩn" lớn. Tại đây, 3 tấn mỡ nước, 1 tấn tóp mỡ đã chế biến xong đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ. Trên nền nhà 300kg bì lợn, mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị đưa vào chế biến. Trong kho lạnh của cơ sở này, cũng phát hiện 1 tấn bì lợn đã được sơ chế thái nhỏ để lạnh.

Tài liệu trinh sát bước đầu cho thấy, mỡ và tóp mỡ của cơ sở trên được bán chủ yếu vào các nhà hàng, quán cơm rang phở xào và các bếp ăn công nghiệp; số bì lợn được bán cho người làm nem bì.

Đầu tháng 12, 1 tấn thịt lợn ốm, lợn chết đang phân hủy cũng đã bị lực lượng Công an, Cảnh sát môi trường Hà Nội bắt tại chợ Phùng Khoang chuẩn bị vận chuyển về Hưng Yên để tiêu thụ.

Liên tục phát hiện các vụ thực phẩm “bẩn” dịp Tết Nguyên đán Liên tục phát hiện các vụ thực phẩm “bẩn” dịp Tết Nguyên đán

VTV.vn - Thời gian gần đây, khi thời điểm Tết Nguyên đán đã cận kề, hàng loạt các vụ thực phẩm “bẩn”, vi phạm ATVSTP liên tục bị phát hiện trên cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước