Phát hiện thêm hàng tấn ngà voi và vảy tê tê tại Cảng Tiên Sa

Diệu Quỳnh - Hữu Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/08/2015 19:43 GMT+7

Lực lượng chức năng đang thu giữ, kiểm đếm số lượng ngà voi, vẩy tê tê nhập lậu. Ảnh: Báo CAND

VTV.vn - Thêm một vụ vận chuyển ngà voi và vảy tê tê trái phép vừa bị phát hiện tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng vào chiều nay (25/8).

Sau một thời gian thu thập và củng cố các nguồn tin, đội điều tra chống buôn lậu khu vực miền Trung đã phối hợp với lực lượng Hải quan Đà Nẵng, biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng tiến hành khám xét một container đang nằm tại cảng Tiên Sa. Theo khai báo hải quan, đây là container chở mặt hàng đậu đỏ, đứng tên người nhận trên vận đơn là công ty TNHH Hùng Huy Bảo, tại phường Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng.

Qua kiểm tra khám xét cơ quan chức năng đã phát hiện nguỵ trang trong những bao tải đậu đỏ là mặt hàng cấm ngà voi và vảy tê tê với số lượng lớn. Container này nhập cảng Tiên Sa ngày 13/8 và được trung chuyển về từ Malaysia. Đây là lần thứ 3 trong vòng 2 tuần qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép ngà voi, sừng tê giác và vảy tê tê tại cảng Tiên Sa.

Theo nhận định của các điều tra viên, hiện nay, tình trạng buôn lậu các mặt hàng cấm có nguồn gốc từ Nam Phi diễn biến rất phức tạp. Không chỉ vận chuyển trực tiếp về từ các quốc gia châu Phi, các đối tượng buôn lậu còn vận chuyển hàng qua các quốc gia châu Á như: Malaysia, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, để trung chuyển về Việt Nam, nhằm tránh sự chú ý của cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước