Giám định gần 2 tấn ngà voi lậu tại cảng Tiên Sa

Diệu Quỳnh - Văn Phát (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 23/08/2015 06:46 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành giám định gần 2 tấn ngà voi lậu tại cảng Tiên Sa được phát hiện vào hôm 21/8, để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Như VTV đã đưa tin, khoảng hơn 2 tấn ngà voi ngụy trang trong container gỗ đã bị thu giữ tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Và trong ngày 22/8, số ngà voi này đã được lực lượng chức năng tiến hành giám định chi tiết để mở rộng điều tra.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 tuần, lực lượng chức năng thu giữ được lượng lớn ngà voi và sừng tê giác nhập lậu tại Đà Nẵng.

Để thực hiện việc khám chi tiết lô hàng ngà voi với số lượng lớn, lực lượng liên ngành đã chia thành các nhóm, luân phiên thực hiện phân loại, đánh số, niêm phong lên từng chiếc ngà, đóng vào từng rương sắt và cân trọng lượng.

Các điều tra viên nhận định, nhiều khả năng các đối tượng buôn lậu đã lợi dụng kẽ hở trong hệ thống thông quan tự động của Hải quan để vận chuyển hàng cấm.

Bắt vụ vận chuyển ngà voi “khủng” được ngụy trang tinh vi Bắt vụ vận chuyển ngà voi “khủng” được ngụy trang tinh vi

VTV.vn - Chiều 21/8, một vụ vận chuyển ngà voi trái phép có quy mô lớn vừa bị phát hiện và thu giữ tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Từ khóa:

Cảng Tiên Sa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước