PTTg Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá

Nguyễn Sơn - Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 21:52 GMT+7

VTV.vn - Ngày 16/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2015 đã kiểm tra công tác đặc xá tại trại giam Xuân Lộc và Đồng Nai.

Trại giam Xuân Lộc trực thuộc Tổng cục 8 - Bộ Công an là nơi có hơn 5.000 phạm nhân đang thi hành án cải tạo, giam giữ. Ngay sau khi có hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương, đơn vị đã phổ biến quy định về đối tượng, điều kiện được xét đặc xá đến từng tổ phạm nhân để tiến hành bỏ phiếu kín. Qua đó, 525 phạm nhân đủ tiêu chuẩn và đạt 100% phiếu bầu được đặc xá trong đợt này.

Cũng với cách làm này​, Công an tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành xét đặc xá cho 118 phạm nhân đang thi hành án tại các trại tạm giam của Công an tỉnh.

Tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Trại giam Xuân Lộc và Công an tỉnh Đồng Nai có cách làm sáng tạo, công tâm và minh bạch, những người được xét đặc xá là đúng đối tượng, đủ điều kiện. Tuy nhiên, cần phải tạo điều kiện tốt cho họ tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước