PTTg Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá 2015

Nguyễn Sơn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/08/2015 20:29 GMT+7

VTV.vn - Trại giam Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu là nơi đầu tiên Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới kiểm tra công tác đặc xá.

Hôm nay (15/8), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2015 đã đi kiểm tra công tác đặc xá tại khu vực phía Nam, nhằm đảm bảo việc xét đặc xá được công tâm, khách quan, đúng quy định.

Trại giam Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu là nơi có gần 3.000 phạm nhân đang thi hành án giam giữ, cải tạo, trong đó, chủ yếu là các phạm nhân phạm các tội rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Vì vậy, việc xét đặc xá được tiến hành rất thận trọng ngay sau khi Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương ban hành hướng dẫn về đối tượng, điều kiện, trình tự và thủ tục tiến hành xét đặc xá 2015.

Trong đợt đặc xá lần này, trại giam Xuyên Mộc có 258 phạm nhân được xét đặc xá, tha tù trước thời hạn. Đây là những phạm nhân đã cải tạo tiến bộ, chấp hành được 1/3 thời gian án phạt tù trở lên, đã hoàn thành tất cả các hình phạt dân sự bổ sung và liên tục được xếp loại khá trong chấp hành kỷ luật cải tạo, giam giữ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra công tác đặc xá tại đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Ban giám thị trại giam và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuẩn bị tốt công tác đặc xá 2015, đảm bảo công tâm và khách quan. Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, công tác chuẩn bị, giúp đỡ cho những người được đặc xá hòa nhập cộng đồng cần được làm tốt hơn nữa để họ có cơ hội tìm kiếm việc làm, tiếp tục làm ăn lương thiện và trở thành người có ích cho xã hội.

Đợt đặc xá năm nay sẽ có khoảng 17.000 phạm nhân được đặc xá, tha tù trước thời hạn. Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá, tha tù trước thời hạn dự kiến tổ chức trong thời gian từ ngày 28 đến ngày 31/8/2015.

Điểm mới trong công tác đặc xá năm 2015 Điểm mới trong công tác đặc xá năm 2015

VTV.vn - Với khoảng 17.000 phạm nhân được xét đặc xá, đợt đặc xá năm nay thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong và ngoài nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước