Tái chế găng tay y tế đã qua sử dụng với "công nghệ" đập, vuốt, kéo giãn phần nhăn

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 02/08/2020 15:36 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến vụ việc hàng chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng được tái chế thành găng tay mới, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất xưởng tái chế này.

Trong quá trình kiểm tra đột xuất Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng BM, địa chỉ sản xuất tại Khu công nghiệp Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường phối hợp với C05 và A03 (Bộ Công an) đã phát hiện nhiều thủ đoạn "phù phép" găng tay y tế đã qua sử dụng thành hàng mới được thực hiện bởi các công nhân của công ty này.

Hàng tấn găng tay y tế đã qua sử dụng được đưa vào trong xưởng tái chế. Có thể dễ dàng quan sát thấy những chiếc găng tay này đều đã chuyển màu, dính hóa chất, thậm chí còn chi chít chữ viết. Theo nhân viên trong công ty, số hàng này được giám đốc thu gom về, mỗi chuyến xe chở khoảng 2 tấn

Sau khi phân loại theo tiêu chí bẩn hoặc hơi bẩn, những chiếc găng tay cao su sẽ được đổ ra bàn này để công nhân "phù phép" thành găng tay mới. "Công nghệ" cũng chẳng có gì phức tạp, chỉ là đập, vuốt, kéo giãn những phần nhăn nhúm rồi xếp lại thành chồng. Găng tay sau khi được phân loại, vuốt phẳng sẽ đưa đến một khu vực khác để đóng hộp.

Tái chế găng tay y tế đã qua sử dụng với công nghệ đập, vuốt, kéo giãn phần nhăn - Ảnh 1.

Công nhân chỉ cần đập, vuốt, kéo giãn những phần nhăn nhúm rồi xếp lại thành chồng.

Mỗi một bó găng tay 100 chiếc sẽ được công nhân cho vào túi nylon, xếp vào hộp rồi dán tem, không có công đoạn tẩy rửa, vệ sinh hay khử trùng nào, chỉ đơn giản là nhặt găng tay phế thải đóng vào hộp. Do đó, khi bóc những hộp găng tay được gọi là mới này ra, vẫn còn vô số găng tay bẩn ở bên trong.

Ngày 1/8, cơ quan chức năng đã đồng loạt kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh có liên quan đến hoạt động thu gom găng tay đã qua sử dụng của Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng BM, thu giữ hàng chục tấn găng tay bẩn đang chuẩn bị được tái chế và rất nhiều thành phẩm chuẩn bị được mang đi tiêu thụ.

Hàng chục tấn găng tay đã qua sử dụng được tái chế để... bán ra thị trường Hàng chục tấn găng tay đã qua sử dụng được tái chế để... bán ra thị trường

VTV.vn - Một nhà xưởng 2.000 m2 tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình đang sản xuất khẩu trang giả và tái chế găng tay đã qua sử dụng đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước