Rùng mình găng tay còn vết máu... vẫn được bày bán

Tuyết Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/09/2014 09:20 GMT+7

Cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện các cơ sở tiêu thụ găng tay tái chế tại Hà Nội. (Ảnh: VTV News)

Công an TP. Hà Nội phối hợp với đội quản lý thị trường đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh găng tay và phát hiện 4 cơ sở tại phố Hàng Khoai, quận Hoàn Kiếm tiêu thụ găng tay tái chế.

Mặc dù được đóng gói trong túi nilon nhưng khi mở ra, bên trong đều là găng tay cũ. Nhìn bằng mắt thường, cũng có thể nhận thấy, chúng được sơ chế một cách sơ sài: những chất bẩn, thậm chí cả vết máu vẫn chưa được tẩy hết…

Đã có trên 4.500 chiếc găng tay như trên được thu giữ tại bốn cửa hàng lớn, chuyên bán buôn găng tay đi các tỉnh tại phố hàng Khoai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Và không ai biết, số găng tay này xuất phát từ đâu? Có bám chất độc hại hay nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm hay không?

Theo khai nhận của các chủ cửa hàng, giá nhập găng tay cũ loại này khoảng từ 600-700 đồng/đôi. Sau đó, chúng được bán buôn đi các tỉnh với giá từ 750-1.000 đồng/đôi.

Về đến các tỉnh, chúng được bán đến tận tay cho người nông dân đi làm ruộng, bốc mộ, thậm chí được bán vào các nhà hàng, khách sạn… Đây chính là con đường lây nhiễm bệnh cho không chỉ người sử dụng, mà cả những người xung quanh. Bởi, nếu là găng tay dùng trong y tế, sử dụng cho các bệnh lây nhiễm cao thì khi ham rẻ mua những găng tay kiểu này, người sử dụng sẽ phải gánh chịu hậu quả.

Hiện số găng tay trên đang được tiến hành các thủ tục tiêu hủy. Tuy nhiên, mặc dù bị quản lý khá chặt chẽ nhưng các găng tay đã qua sử dụng, đặc biệt là găng tay y tế vẫn được tuồn lại thị trường để tái chế lại là câu chuyện cần phải bàn tới và ngăn chặn kịp thời. Nếu không, nó sẽ gây họa cho cả cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi VIDEO chi tiết:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước